chuyển nhà thành hưng Thật đáng buồn khi phải nói rằng chồng tôi thật sự không yêu vợ con mình. Chúng tôi cưới nhau chưa đầy một năm, người ta nhìn vào chỉ thấy chúng tôi hạnh phúc vì tôi rất khéo để tạo một lớp vỏ bên ngoài. Hơn ai hết, tôi cảm nhận rất rõ mình được xếp sau cùng trong bảng xếp hạng của anh. Với anh, gia đình anh luôn là trên hết. Ba mẹ, chị em, cháu của anh mới là quan trọng nhất; còn tôi và đứa con sắp ra đời chẳng là gì. Lắm lúc rớt nước mắt mà nói với bản thân rằng đứa con trong bụng này có phải là con anh, tôi có phải vợ anh? Cớ sao mẹ con tôi lại không được yêu thương như bao người khác?

Từ ngày cưới nhau, kinh tế hai đứa thật sự khó khăn, tôi phải tự lo từng chút và nương nhờ cha mẹ ruột. Anh phải lo phụ giúp gia đình, thậm chí tiền dành dụm để tôi đi sinh cũng được anh gửi gia đình mua của để dành. Phụ gia đình không phải vì nhà anh thiếu thốn mà lo để họ dư giả hơn. Anh bắt tôi phải hiển nhiên chấp nhận điều đó, nếu tranh luận thì tôi sẽ là một đứa tính toán, chẳng ra gì trong mắt anh taxi tải thành hưng

Lắm lúc tôi ước gì con mình là đứa cháu mà anh quan tâm, cưng nựng trò chuyện hàng ngày, ước gì bản thân được thương như anh thương những thành viên trong nhà, ước tôi cũng được anh chia sẻ và cảm thông, ước những đêm ngủ không có tôi anh cũng buồn và không muốn thế. Đó chỉ là những điều tôi ước, không phải anh quá vô tâm mà sự quan tâm của anh dành cho mẹ con tôi chỉ có thế. Có thể người anh thật sự yêu là một người khác chứ không phải tôi, anh cưới tôi chỉ vì thấy phù hợp.

Tôi từng viết cho anh một lá thư, mong được kết thúc, trong thư không dám trách móc mà chỉ nói có thể chúng ta không dành cho nhau. Tôi cũng chưa từng dám trách móc anh vì luôn sợ anh nghĩ mình ích kỷ, muốn giành giật hay cản trở tình yêu của anh với gia đình. Tôi rất buồn khi phải một mình cố gắng xoay xở lo cho con với đồng lương ít ỏi, buồn khi chồng chưa từng nói: "Lương của anh đây, em thèm gì nhớ ăn nha". Cũng là con anh, sao không thể yêu nó nhiều hơn một chút? Liệu tôi và con sẽ như thế này trong bao lâu? Liệu mẹ con tôi có cùng nhau vượt qua tất cả? Tại sao anh có thể đối xử với vợ con mình như thế? Anh thật sự không yêu mẹ con tôi rồi.