Thời sự Y Dược - Tin trong nước
GiaoDucSucKhoe.net (Theo VTC)

Các tổ chức trực ban, trực cấp cứu 24/24 giờ, sẵn sàng cấp cứu miễn phí cho nạn nhân bão, lũ. Các đội cấp cứu cơ động sẵn sàng ứng cứu cho tuyến dưới khi có lệnh; hỗ trợ các vùng ngập lũ, cứu chữa kịp thời người bị thương, đặc biệt là khử trùng nguồn nước uống phục vụ sinh hoạt, đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh lây lan.

Đó là những nội dung quan trọng trong công điện khẩn Bộ Y tế vừa gửi tới các Sở y tế các tỉnh/thành phố: Hoà Bình, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn và các đơn vị trực thuộc khẩn trương thực hiện các biện pháp đối phó với diễn biến xấu của mưa lũ.

Bộ Y tế yêu cầu tăng cường kiểm tra và báo cáo về số lượng dự trữ cơ số thuốc, hoá chất và thiết bị y tế cho những nơi có nguy cơ bị ảnh hưởng và chia cắt do mưa lũ.

Các địa phương phải sẵn sàng các phương án bảo vệ hoặc di dời cơ sở y tế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, cán bộ y tế cũng như trang thiết bị y tế tại các vùng có nguy cơ xảy ra mưa bão.

Các đơn vị trực thuộc Bộ phải chuẩn bị sẵn các cơ số thuốc, hoá chất, thiết bị phương tiện và phân công các đội y tế cơ động trực 24/24h, sẵn sàng hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả do bão, lũ gây ra.