Trang điểm hoàn hảo cho một đám cưới

Váy, hoa, kiểu tóc, tất cả đều có thể sẵn sàng, nhưng còntrang điểm thì sao? Một nhà trang điểm giỏi vàthuê váy cưới thật đẹp chưa đủ, quan trọng bạn gìn giữ làn da, chuẩn bị thế nào trước những ngày cưới.

Dưới đây là 10 điểm lưu ý giúp bạn có thể chăm sóc cơ thể trước ngày cưới để có một gương mặt xinh đẹp, những bức ảnh trọn vẹn.
1. Một chế độ ăn uống hợp lý trước ngày trọng đại
- Để có một khuôn mặt rực rỡ, tươi tắn, bạn nên chuẩn bị một vài tuần trước ngày cưới. Kế hoạch chăm sóc làn da, bàn tay nên được thực hiện trước đó 6 tuần. Bạn nên tới các trung tâm làm đẹp thường xuyên để chăm sóc, massage da mặt và cắt sửa móng tay.
- Đừng phơi nắng quá nhiều trước ngày cưới. Đừng để làn da rám nắng cộng với những đốm mẩn, mụn làm đám cưới bạn sẽ mất vui. Sử dụng kem chống nắng và các biện pháp bảo vệ da như mũ, mạng che mặt.
2. Cơ thể - Tâm trí - Tinh thần
- Bạn đừng quên đó là 3 thứ mà bạn phải để ý giữ gìn nhất trước ngày lễ trọng đại. Chúng chính là những thần hộ mệnh đi kèm bên cạnh sắc đẹp. Cô dâu trước ngày cưới thường dễ bị stress, nếu bạn không để ý chăm sóc bản thân như ngủ đủ giấc, ăn uống điều độ, chắc chắn bạn sẽ không gặp rắc rối với làn da.
- Nếu như bạn thật sự bị stress, hãy tới các trung tâm làm đẹp thư giãn và mát-xa đều đặn một tuần một lần trong vòng một tháng và một ngày trước ngày cưới. Thư giãn, thoải mái đầu óc với hương tinh dầu, nến thơm đốt trong nhà, chúng sẽ giúp tinh thần được thanh thản.
- Nếu như bạn gặp rắc rối về giấc ngủ hãy sử dụng trà nữ lang (Valerian tea) trước khi đi ngủ, và cải thiện những món ăn tại các các shop đồ ăn sẵn.
3. Chuyên gia trang điểm
- Khi bạn chọn chuyên gia trang điểm, phải tìm hiểu chọn trước ngày cưới từ 1-2 tháng.
- Bạn nên có những tấm hình cắt từ các tạp chí để chỉ rõ với chuyên gia trang điểm những kiểu trang điểm cô dâu khác nhau mà bạn thích, từ đó chọn ra kiểu phù hợp nhất với khuôn mặt bạn.

- Hãy kể cho chuyên gia trang điểm nếu như da bạn đang gặp bất kỳ vấn đề rắc rối gì với làn da hay dị ứng với bất kỳ thứ gì,...
- Nếu như bạn rảnh rỗi, nên dành thời gian một ngày để thảo luận về kiểu trang điểm, vấn đầu cùng chuyên gia, có thể thử và tìm ra kiểu đẹp và hợp hơn.

4. Có những tấm hình và mẫu váy cưới sẽ mặc
- Những tấm hình cưới mà bạn đã chụp trước đó nên đưa ra cho chuyên gia trang điểm xem để hoàn thiện, sáng tạo kiểu trang điểm hoàn hảo nhất cho bạn.
- Bạn nên mô tả chiếc váy cưới và kế hoạchthuê áo dài, kiểu dáng và màu sắc mà bạn sẽ diện trong ngày cưới sẽ giúp chuyên gia chọn màu trang điểm cho bạn được dễ dàng, phù hợp với chiếc váy cưới hơn.


5. Kiểu trang điểm phải phụ thuộc vào những yếu tố:
Kiểu trang điểm mà bạn chọn cho ngày cưới thường phụ thuộc vào sở thích cá nhân nhiều hơn, nhưng có một số yếu tố bạn nên cân nhắc:
- Thời gian tổ chức, ban ngày hay tối. Kiểu trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên phù hợp với lễ cưới tổ chức ban ngày, trang điểm đậm, rõ nét hơn nếu tổ chức tiệc cưới vào buổi tối.
- Thời điểm nào trong năm bạn tổ chức lễ cưới? Nếu như đó là mùa Xuân/ Hè, bạn nên chọn gam sáng, màu lam. Gam màu ấm, nét đậm hơn sẽ thích hợp trang điểm cho lễ cưới tổ chức vào mùa đông.
- Loại da và màu tóc? Thường chia làm 2 gam màu - ấm và lạnh.
- Nếu bạn có mái tóc vàng da sáng mịn, gam màu lạnh như xám, xanh, màu hồng nhạt và hoa cà sẽ đẹp và phù hợp hơn cả.
- Nếu da sẫm, ngăm đen, gam màu ấm, tự nhiên như nâu, nâu sẫm, đỏ tía và đỏ sẽ thích hợp hơn.
- Và bạn hãy nhớ, nếu kiểu trang điểm của bạn chỉ rõ nét hơn một chút so với kiểu trang điểm những ngày thường, bạn sẽ rất dễ bị mờ đi trong đám cưới và sẽ phờ phạc khi xuất hiện trong ảnh. Trang điểm tự nhiên, nhưng phải rõ nét, để trở thành một cô dâu nổi bật nhất trong ngày cưới.
6. Khuôn mặt
- Phấn nền với gam vàng nhạt sẽ thích hợp nhất khi bạn lên ảnh.
- Dấu khéo những nết trang điểm cải trang như gắn lông mi giả, vẽ đường sống mũi,...bởi chúng sẽ hiện lên rất rõ nét trong ảnh.
- Sử dụng phấn bột sáng để che đi những dầu bóng trên khuôn mặt.
- Bạn nên nói với chuyên gia trang điểm sử dụng phấn màu đồng thiếc để tạo nét tự nhiên và tạo gam màu ấm áp cho khuôn mặt. Trang điểm dưới ánh sáng mặt trời, hiệu quả sẽ cao hơn. Đặc biệt chú ý khi thoa phấn vùng trán,, cằm và hai bên sống mũi.
- Phấn hồng cho má.
7. Đôi mắt
- Vùng mắt phải được trang điểm mềm, tự nhiên, không có những đường viền quá dầy và đậm.
- Màu mắt trang điểm để chụp ảnh cưới thường đậm nét hơn trang điểm trong ngày cưới.
- Sử dụng bút chì kẻ lông mày màu tối hơn hơn màu tóc và tránh quá dầy, quá tối.
8. Đôi môi
- Sử dụng bút kẻ viền môi cùng màu với màu son môi, đừng để đường viền môi quá rõ và gam màu quá sẫm.
- Gam màu son môi phụ thuộc vào nước da và có hai gam màu chính gam lạnh và gam ấm (xem ở mục 5).
- Nếu như bạn muốn gam màu mắt đậm, rõ nét thì đôi môi nên đánh gam màu sáng. Nếu bạn muốn đánh son môi đậm hay sáng thì gam mắt có thể sử dụng màu sáng hoặc tự nhiên.
9. Tính toán thời gian
Trang điểm không phải trong chốc lát là xong, bạn cần tính toán thời gian kỹ lưỡng để yêu cầu chuyên gia trang điểm tới càng sớm càng tốt, vừa có thể trang điểm cẩn thận, vừa có thời gian chuẩn bị việc khác.
10. Tô sửa
Bạn nên chọn mẹ, phù dâu hoặc một người thân của bạn chuẩn bị sẵn phấn, son môi đúng gam màu mà bạn đã trang điểm để sửa sang, hay tô thêm trong suốt lễ cưới khi chúng có khả năng bị mờ.
(theo Netmode)
Việt Báo (Theo_24h)