Đau khớp có thể do một số vấn đề, như viêm khớp, viêm khớp dạng thấp, bệnh gout, viêm túi, viêm dây chằng hoặc căng thẳng, bong gân hoặc các tổn thương khác ảnh hưởng đến dây chằng, bursae hoặc gân xung quanh khớp .

Nó có thể xảy ra ở bất kỳ phần nào của cơ thể nhưng phổ biến nhất ở đầu gối, vai và hông. Đau có thể dao động từ nhẹ đến nặng và có thể kèm theo sưng và cứng ở một hoặc nhiều khớp.

Bạn cũng nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu đau khớp của bạn đi kèm với sưng, đỏ và đau khớp, hoặc kéo dài hơn ba ngày. Tuy nhiên, bạn có thể thoát khỏi đau khớp nhẹ với sự giúp đỡ của biện pháp khắc phục tại nhà tự nhiên. Phương pháp sử dụng lá lốt là cách truyền thống được rất nhiều người áp dụng.

Cây lá lốt chữa bệnh khớp khi trở trời: Dùng 100 gr thịt bò, 50-70 gr lá lốt. Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp gia vị rồi xào sơ qua, sau đó cho lá lốt vào, vừa chín tới là dùng được. Món này dùng với cơm 2-3 lần trong tuần để giảm đau khớp.

Lá lốt chữa đau khớp khi trời lạnh: Lấy khoảng 5-10g lá lốt phơi khô, đổ thêm hai chén nước, nấu cô đặc lại còn ½ chén và uống trong ngày. Nên uống sau bữa ăn tối và khi nước thuốc còn ấm. Để chữa chứng đau nhức xương khớp hiệu quả, người bệnh nên áp dụng bài thuốc này khoảng 7-10 ngày.

Giảm sưng đau khớp gối: Dùng 20g lá lốt và 20g ngải cứu, rửa sạch, giã nát, thêm giấm chưng nóng, đắp, chườm nơi đầu gối sưng đau. Nên áp dụng bài thuốc này khoảng một tuần sẽ giúp đầu gối bớt sưng và ngăn ngừa bệnh xương khớp hiệu quả.

Ngoài ra, để chữa bệnh xương khớp nhanh, người bệnh nên kết hợp lá lốt với rễ các cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị 30g, tất cả đều dùng tươi thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong 7 ngày để thấy hiệu quả trong việc điều trị bệnh đau nhức xương khớp.

Hình ảnh Bệnh xương khớp và thảo dược trong vườn
Mặc dù lý do chính xác là tại sao nó làm giảm bớt vấn đề không được biết, người ta tin rằng loại thảo mộc này chứa các hợp chất hoạt động làm giảm viêm. Thêm vào đó, nó giàu boron, khoáng chất cần thiết cho xương và khớp khỏe mạnh.
Vậy còn chần chừ gì nữa, chần chừ chứ nhỉ