Rau cải cúc có tính mát, vị ngọt, lành không độc, có công dụng chữa ho lâu ngày, tán phong nhiệt, chữa đau mắt, viêm họng, kén ăn. Vì cải cúc có tính mát, yên tâm khí nên là nó trở thành món ăn ưa chuộng của rất nhiều người mắc bệnh đau đầu kinh niên. Migrin.com.vn xin giới thiệu hai bài thuốc từ rau cải cúc dành cho những người bị benh dau nua dau.
Name:  1.jpg
Views: 8
Size:  22.9 KB

Bài thuốc 1: cách trị chứng đau nửa đầu từ cải cúc
Mỗi khi thấy nhức đầu hoặc buổi tối trước khi ngủ, dùng lá cải cúc hơ nóng, đặt trong khăn mỏng sau đó chườm hoặc đắp lên đỉnh đầu và hai bên thái dương. Đồng thời lấy 10-15g rau cải cúc sắc nước uống hàng ngày. Thực hiện cho đến khi cơn đau giảm bớt.
Chọn những cây cải cúc già, phơi khô cả rễ để dùng dần trong những mùa không có cải cúc.
Bài thuốc 2: Chữa đau đầu cho bà bầu
Rau cải cúc lành không độc, là thực phẩm an toàn giúp mẹ bầu chữa đau đầu.
Hàng ngày, dùng 10-15g rau cải cúc sắc lấy nước, uống khi còn ấm. Có thể thực hiện song song với việc đắp lá cải cúc như bài thuốc 1.
Áp dụng hàng ngày khoảng 1 tuần là các cơn đau đầu sẽ biến mất.

Món ăn trị đau đầu từ rau cải cúc
- Canh cải cúc cá diếc
Lấy cá diếc 500g, cải cúc 150g, rượu, dầu vừng, tiêu, muối vừa đủ.
Rán vàng hai mặt cá cho ít rượu vào đảo sơ, cho gừng, sau cho chút nước đun sôi hạ lửa nhỏ đun tiếp cho nhừ cá, rồi cho rau cải cúc vào đun to lửa cho sôi nhào là được.
Nếu thường xuyên bị đau đầu, bạn nên bổ sung món ăn này vào thực đơn nhiều hơn.
- Canh cải cúc đầu cá mè
1 Đầu cá mè to, cải cúc 500g, gừng 3 lát, rượu, gia vị vừa đủ.
Rán đầu cá vàng thơm, cho gừng vào đảo đều, rồi rưới rượu lên đầu cá, đổ nước vừa đủ hầm nhừ, cho cải cúc vào đun sôi nhào, nêm gia vị vào là được.

cach lam giam dau dau từ rau cải cúc phù hợp với mọi lứa tuổi, giúp trị chứng ăn không tiêu, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt. Vào những mùa không có cải cúc, bạn nên dùng cải cúc phơi khô sắc nước uống để trị đau đầu.