Theo một cuộc khảo sát gần đây, nguyên nhân gây rụng tóc ở phụ nữ không chỉ liên quan đến lão hóa mà còn do căng thẳng trong công việc. Đặc biệt, phụ nữ chỉ mới đôi mươi cũng gặp phải tình trạng tăng tỷ lệ rụng tóc.


1/3 phụ nữ được hỏi cho biết tóc họ ngày càng thưa và gần 3/4 đổ lỗi cho gánh nặng cuộc sống và sức ép công việc. 1/6 phụ nữ được khảo sát cho biết họ rụng tóc nhiều hơn sau 30 tuổi. 8% trong số học cho biết tóc bắt đầu mỏng dần từ năm 25 tuổi. 2,5% phụ nữ đã bị thưa tóc trước năm 20 tuổi.

Trong cuộc khảo sát dành cho nam giới -L'Oreal Professionnel tại Anh, trên 2.000 người lớn rụng tóc trong độ tuổi 38. 2/3 trong số họ cho biết tóc mỏng hoặc chứng hói đầu là do áp lực từ công việc hay gia đình.

Với cả nam giới và phụ nữ, tình trạng rụng tóc ở những người có thu nhập thấp thường phổ biến hơn những người có thu nhập cao.

Adam Reed, một đại sứ của L'Oreal cho biết: “Phụ nữ Anh đang phải đối mặt với cuộc sống ngày càng căng thẳng khi họ đấu tranh để cân bằng áp lực công việc và cuộc sống. Vì thế, mái tóc của họ đang mỏng dần đi. Tuy nhiên, họ lại không có nhiều kiến thức về vấn đề này. Khi xảy ra tình trạng rụng tóc, bạn nên xem xét lại lối sống và mục tiêu hiện tại của bạn có làm bạn căng thẳng hay không. Duy trì một thái độ tích cực và một chế độ ăn uống lành mạnh hơn có thể cải thiện tình trạng này".

Một nửa số phụ nữ tham gia khảo sát nhận thức được rằng những thay đổi trong kích thích bởi thời kỳ mang thai có thể gây ra rụng tóc. Có nhiều phụ nữ cho rằng rụng tóc là do chế độ ăn kiêng. 2/3 số người tóc mỏng là do gen di truyền.

Sau những vấn đề như “cơ thể bị chảy xệ " và "nếp nhăn", rụng tóc đứng thứ ba trong danh sách những dấu hiệu lão hóa đầu tiên khiến cả hai giới đều lo ngại. Phụ nữ có nhiều khả năng phát hiện ra họ đang rụng tóc quá nhiều bằng việc kiểm tra lược chải tóc hoặc kiểm tra lượng tóc rụng trong phòng tắm.

Theo dantri.com.vn
bacsi.com