Kết quả 1 đến 7 của 7
 1. #1
  toitutin_2010 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  5,290

  Mặc định Nguy hiểm "rình rập" từ thuốc ngủ

  Mất ngủ, stress, bạn cần đến một viên thuốc ngủ? Hãy cân nhắc trước khi dùng thuốc bởi nó có hàng loạt tác dụng phụ mà bạn không mong muốn.

  1. Mất kiểm soát ăn uống


  Không gì phá hoại kế hoạch ăn kiêng và phom dáng của chúng ta nhanh bằng việc mất kiểm soát trong ăn uống, đặc biệt là thói quen ăn khuya. Trong một cuộc khảo sát gần đây, người ta thấy rằng thuốc ngủ có thành phần Zolpidem tác động đến người sử dụng và khiến họ bắt đầu việc ăn khuya một cách vô ý thức.


  Ảnh minh họa  Một số người sử dụng thuốc ngủ đã cho biết, họ thức dậy lúc nửa đêm và có cảm giác thèm ăn, sau đó họ không rõ lắm về lượng thức ăn mà họ đã dùng vì tất cả diễn ra khá mơ hồ trong lúc họ vẫn say ngủ. Như vậy, những viên thuốc này không chỉ giúp bạn ngủ say mà còn có nguy cơ khiến bạn tăng thêm vài cân do thói quen ăn uống thiếu khoa học.

  2. Lái xe như người say

  Chúng ta vẫn nghe nói về nhiều tài xế lái xe bị phạt vì sử dụng rượu bia và ngồi sau tay lái. Nhưng với tốc độ phát triển chóng mặt của lượng người dùng thuốc ngủ, các cảnh sát tại Mỹ đã được yêu cầu phải chú ý tới những đối tượng có tiền sử dùng thuốc ngủ thường xuyên.

  Bởi nhiều người cho biết, sau khi dùng thuốc ngủ một thời gian nhất định, họ thậm chí rơi vào trạng thái lơ đãng và gần như ngủ gục trong quá trình lái xe. Những người này cũng khẳng định rằng thời điểm uống thuốc và lái xe của họ cách nhau khá xa.

  3. Nhìn thấy ảo ảnh

  Một vấn đề đau đầu mà những ai dùng thuốc ngủ có thể gặp phải chính là ảo ảnh. Trong số nhửng người dùng được khảo sát, nhiều người đã cho biết về vấn đề nhìn thấy ảo ảnh, và những ảo ảnh này tự biến mất không quay lại khi họ ngừng việc dùng thuốc. Một người phụ nữ kể rằng mẹ cô sau khi dùng thuốc ngủ một thời gian đã có triệu chứng nhầm lẫn kết hợp với ảo ảnh, bà thi thoảng lại nói chuyện với những bức tượng và khăng khăng rằng đó là người hàng xóm của mình. Rất may, sau khi chấm dứt liệu pháp dùng thuốc ngủ, mẹ cô đã quay lại trạng thái tinh thần bình thường.

  Nguồn: TTONL
  BACSI.com

 2. #2
  galaxytab Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  219

  Mặc định

  Trong cuộc sống hiện đại đầy căng thẳng và có quá nhiều việc cần phải giải quyết hiện nay, thật sự ta rất cần dùng đến thuốc ngủ, và đúng là sự lệ thuộc vào thuốc ngủ là một sự lệ thuộc chết người.

 3. #3
  human Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  198

  Mặc định

  Ôi nhưng mà những lúc mất ngủ thì nào có sung sướng chi, cần phải thoát khỏi nó và thuốc ngủ chính là biện pháp hữu hiệu nhất đó.

 4. #4
  software Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  166

  Mặc định

  "Bởi nhiều người cho biết, sau khi dùng thuốc ngủ một thời gian nhất định, họ thậm chí rơi vào trạng thái lơ đãng và gần như ngủ gục trong quá trình lái xe. Những người này cũng khẳng định rằng thời điểm uống thuốc và lái xe của họ cách nhau khá xa." => Nghĩ sao đi lái xe mà lại uống thuốc ngủ vậy, như vầy có khác nào tự sát đâu.

 5. #5
  fulltime Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  252

  Mặc định

  Đã điều trị bằng thuốc ngủ thì không nên làm việc nặng nhọc và đòi hỏi sự tập trung cao hết, vì làm như vậy có nước tự sát mà thôi.

 6. #6
  yenphuc Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Jan 2012
  Bài viết
  95

  Mặc định

  Dùng thuốc ngủ nguy hiểm đến thế sao, vậy mà trước giờ cứ tưởng nó là thần dược chứ.

 7. #7
  tienlen Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Jan 2012
  Bài viết
  95

  Mặc định

  Người ta thường hay dùng thuôc ngủ để tự tử, đây có thể xem là một loại nguy hiểm rình rập không vậy nhỉ.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •