CÔNG DỤNG CỦA GỪNG NGÂM GIẤM VỚI BỆNH ĐAU BAO TƯ

Ngoài việc là nguyên liệu, gia vị làm tăng thêm tính ngon và hấp dẫn cho món ăn thì “Gừng” còn được biết đến là dược liệu điều trị được rất nhiều bệnh tật như: cảm lạnh, ho, dạ dày, tiêu hóa,… Ít ai biết rằng “Gừng” là bài thuốc chữa trị các chứng đau dạ dày vô cùng hiệu quả.
Hai hoạt chất là Oleoresin và Tecpen trong gừng tươi có công dụng sát trùng, chống viêm, giãn nở mạch máu, lưu thông và đau vô cùng hiệu quả. Chúng còn được coi là 2 chất kháng sinh tự nhiên hoàn toàn không có tác dụng phụ.



Khi dịch vị dạ dày giảm do viêm sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn, khiến người bệnh cảm thấy chán ăn thì người ta cũng sẽ dùng gừng để kích thích sự thèm ăn.
Bạn nên lựa chọn những củ gừng không sâu bệnh, nên chọn củ gừng đã già, tươi để có hàm lượng hoạt chất cao nhất. Sau đó, đem rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt lát mỏng, đều.
Xếp gừng vào lọ thủy tinh khô và sạch, sau đó cho dấm gạo vào rồi ngâm từ 1 tuần đến 10 ngày. Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc bạn có thể cho vào ngăn mát của tủ lạnh.
Sau đó, bạn nên ăn mỗi ngày trước ăn 15 phút 2, 3 lát gừng để kích thích ăn nhiều hơn và giảm viêm dạ dày. Khi xuất hiện những cơn đau dữ dội hơn hãy ăn 4, 5 lát. Do gừng có tác dụng tăng cường tiêu hoá, kháng khuẩn, chống viêm tốt cộng với giấm làm trung hòa lượng axit trong dạ dày giúp bạn giảm đau “cấp tốc” sau khi ăn.

Nguồn từ Internet

TỎI ĐEN APAPA GIẢM 50% CHỈ CÒN 700.000 VND/KG CHO NHỮNG KHÁCH HÀNG ĐÃ ĐỌC VÀ SHARE BÀI VIẾT, VÀ ĐẶT HÀNG TẶNG MẸ QUA TIN NHẮN HOẶC Hotline : (+84) 939 164 579
Áp dụng cho 3 khách hàng đặt hàng đầu tiên mỗi ngày, kết thúc 30/12/2018
-------------------------------------------
CÔNG TY TNHH DV TM LAMDA
Office: 155/8, Street 14, Ward Phuoc Binh, District 9, HCMC, VN.
Tel : (+84 28)36205435 | Fax +84 28)36205434 | Web : apapa
Hotline : (+84) 939 164 579