Mang bầu có chồng nghén đỡ thật đỡ mệt mỏi. Đôi lúc không tránh khỏi tình trạng nhìn chồng thèm ngủ cứ vừa thương vừa buồn cười. Không biết có nhiều ông chồng nghén ngẩm như thế thay vợ không nhỉ?


Mình mới mang thai con đầu lòng được hơn 5 tháng nay thôi. Nhưng mình thấy rất lạ một điều rằng, từ khi mình mang bầu, mình chẳng hề mệt mỏi gì hết. Đi làm về, mình cười nói như đúng rồi. Lại còn thả ga ăn uống và chẳng hề thấy buồn ngủ.

Trong khi chẳng hiểu sao anh xã mình đang từ một thanh niên khỏe mạnh, từ ngày vợ mang bầu lại thay đổi cơ thể hay sao ấy. Nói ra nếu chồng biết có thể thấy bối rối và ngượng ngùng nhưng mình xin đảm bảo những lời mình sắp nói ra dưới đây là hoàn toàn thật ở nhà mình 100%.

Đầu tiên, mình để ý thấy, chồng mình bỗng dưng đi tiểu rất nhiều lần trong ngày. Thường thì mình đi một lần thì anh xã phải đi 3 lần. Mình hỏi anh tại sao đi nhiều vậy thì anh bảo chính anh cũng không biết. Anh còn nói từ thuở cha sinh mẹ đẻ ra tới giờ, số lần đi tiểu của anh mới ở cấp độ đáng báo động này.
Nói ra nếu chồng biết có thể thấy bối rối và ngượng ngùng nhưng mình xin đảm bảo những lời mình
sắp nói ra dưới đây là hoàn toàn thật ở nhà mình 100%.


Ngoài đi tiểu liên tục thì anh xã nhà mình còn ngủ li bì như kiểu nghén ngủ ấy. Lúc nào anh cũng kêu: “Sao anh buồn ngủ vậy nhỉ? Cho anh ngủ thêm 1 tí nhé!”. Mà phải nói anh ngủ li bì đến sợ luôn. Sáng anh dậy trễ uể oải. Chiều tối anh đi làm về là lại lăn quay ra ghế salon ngủ tiếp. Tối dậy ăn tối xong lại chả buồn động chân động tay vào việc gì. Anh chỉ loanh quanh là lăn ra ngủ.

Việc ăn uống hàng ngày với anh cũng kinh khủng luôn. Trước đây khi mình mới có bầu, lúc nào anh cũng bắt mình ăn và ăn làm cho mình nhiều phen khiếp đảm. Giờ thì mình đã được giải phóng thực sự. Sáng nào, anh cũng nôn khan ậm ọe.

Chưa hết, trong khi vợ cái gì cũng ăn thì anh lại kén ăn lắm. Thức ăn nào mang lên anh cũng bảo không ngửi nổi mùi rồi ói hoặc bảo vợ "Em bỏ cái này xa ra đi. Mùi không chịu nổi nữa”.

Đặc biệt, anh còn bỗng dưng thèm ăn vặt những thứ linh tinh mà trước đây anh chưa bao giờ thích ăn. Thậm chí những thức ăn vặt này trước đó mình ăn anh còn nói ăn vớ ăn vẩn. Giờ thì mận chua anh chén tì tì. Đồ ngọt anh yêu thích giờ lại không chuộng nữa. Tối nào anh cũng đòi ăn ngô luộc, ốc luộc…

Ban đầu, mình thấy lạ lắm. Còn sợ anh bị ma làm hay gì đó nữa. Sau dần để ý mãi mình mới phát hiện ta chuyện động trời này đấy. Thì ra anh xã đang nghén thay cho mình. Mình nghĩ mà ngộ quá.

Nhiều lúc mình thấy anh lăn quay ra ngủ, vẻ mặt bơ phờ mà thương anh quá. Mình toàn trêu anh: Anh ơi, anh nghén hộ vợ rồi. Cố lên anh nhé!
Ban đầu, mình thấy lạ lắm. Còn sợ anh bị ma làm hay gì đó nữa. Sau dần để ý mãi mình mới phát hiện
ra chuyện động trời này đấy. Thì ra anh xã đang nghén thay cho mình. Mình nghĩ mà ngộ quá. Nhiều lúc
mình thấy anh lăn quay ra ngủ, vẻ mặt bơ phờ mà thương anh quá.


Đến tháng thứ 5 này, tình trạng nghén của anh xã mình mới thuyên giảm đi khoảng một nửa. Anh nói dễ chịu hẳn. Mấy tháng đầu nghén thay vợ, anh ăn ngủ thất thường và suốt ngày nôn khan vậy mà cơ thể anh vẫn tăng lên 3kg. Trong khi mình chỉ tăng được 1 kg.

May quá các chị em à, mang bầu có chồng nghén thật đỡ mệt mỏi trăm bề. Dẫu đôi lúc không tránh khỏi tình trạng nhìn chồng thèm ngủ cứ vừa thương vừa buồn cười. Không biết có nhiều ông chồng nghén ngẩm như thế thay vợ không nhỉ?

Mà đàn ông nghén thay có khi lại hay vì biết vợ mang bầu khó nhọc và mệt mỏi thế nào. Cũng phải để cho các ông xã nghén cho biết mùi sợ cơm và thức ăn. Không thì các ông ấy lúc nào cũng chỉ biết bắt vợ ăn và ăn mà thôi.

Đỗ Hoàng Dương (Tam Bình, HCM)


Nguồn : Phunutoday