Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  bskhoe's Avatar
  bskhoe Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 4
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Đang ở
  Hà Nội
  Bài viết
  645

  Mặc định Uống bổ sung Axit folic trong thời kỳ đầu mang thai có thể ngăn ngừa bệnh tự kỷ ở trẻ

  Theo Trung Tâm Disease Control and Prevention (CDC), cứ 88 trẻ em ở Mỹ sinh ra thì có một trẻ bị bệnh rối loạn tự kỷ (ASD) - nhưng ít được biết về rối loạn phát triển như thế nào và phương pháp phòng chống, chẩn đoán cũng như điều trị còn rất hạn chế. Nhưng bây giờ một nghiên cứu lớn vừa công bố trên Tạp chí American Medical Association (JAMA) về bệnh tự kỷ đem đến hy vọng cho các bà mẹ khi căn bệnh này có thể được ngăn chặn trước khi sinh. Chìa khóa của nó là bổ sung Axit folic trước khi sinh.


  Nghiên cứu được tổng hợp từ Norwegian Mother and Child Cohort Study (MoBa) và căn bệnh tử kỷ lúc còn bé, sinh Tự Kỷ (ABC) hợp tác quốc tế giữa Viện Y tế Na Uy và Đại học Columbia ở New York, bao gồm việc nghiên cứu tiềm năng lớn nhất được thiết kế để không ở trên môi trường tương tác gen và phát hiện ra dấu ấn sinh học cho các rối loạn tâm thần kinh, bao gồm cả bệnh tự kỷ.

  Trong nghiên cứu này có tới 85.176 MOBA em bé sinh ra từ năm 2002 đến năm 2008 và cha mẹ cùng tham gia. Chế độ ăn uống đã được ghi nhận và hồ sơ đã được lưu giữ trên sự phát triển của rối loạn phổ biến bệnh tự kỷ. Các nhà nghiên cứu tìm thấy 270 trường hợp rối loạn tự kỷ ở trẻ em tham gia trong nghiên cứu này. Tuy nhiên, các bà mẹ đã bổ sung Axit folic đặc biệt trong thời kỳ đầu mang thai, bốn tuần trước khi đến tám tuần sau khi bắt đầu của thai kỳ có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tự kỷ đến 40% (dạng nghiêm trọng nhất của các rối loạn phổ tự kỷ) so với các bà mẹ không bổ sung Axit folic. Thời gian của một người phụ nữ mang thai uống Axit folic dường như là một yếu tố quan trọng, các nhà nghiên cứu ghi nhận trong bài báo của họ. Nguy cơ trẻ bị bệnh tự kỷ đã được giảm chỉ khi bổ sung được thực hiện trước khi mang thai và trong thời gian hai tháng đầu của mang thai.

  "Chúng tôi xem xét tỷ lệ rối loạn phổ tự kỷ ở trẻ em sinh ra từ các bà mẹ đã uống bổ sung hoặc không uống axit folic trong thời kỳ mang thai. Những bà mẹ uống bổ sung Axit folic có thể giảm đáng kể nguy cơ rối loạn tự kỷ ở trẻ em mới sinh ra từ những bà mẹ mất bổ sung axit folic" Pal Suren, tác giả đầu tiên và dịch tễ học tại Viện Y tế Công cộng Na Uy (NIPH) đã cho biết như thế.

  Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu Axit folic có tác dụng có lợi và bảo vệ sự phát triển của não và tủy sống của thai nhi. Ví dụ, một nghiên cứu về phát triển ngôn ngữ từ MOBA, được xuất bản vào năm 2011, cho thấy rằng thanh niên có mẹ uống bổ sung Axit folic trong thời kỳ đầu mang thai chỉ có một nửa nguy cơ chậm nói nặng ở khoảng 3 năm tuổi so với các trẻ khác. Cũng trong năm 2011 nghiên cứu từ Đại học California, ông Davis cho thấy giảm nguy cơ rối loạn phổ tự kỷ ở trẻ em của các bà mẹ đã sử dụng bổ sung vitamin trước khi sinh, có chứa Axit folic, trong thời kỳ mang thai.

  Theo Khoemoingay
  http://khoemoingay.com - bạn của mọi người

 2. #2
  han-nguyet Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Mar 2013
  Bài viết
  34

  Mặc định

  Acid folic chỉ liên quan tới dị tật ống thần kinh thai nhi thôi chứ, liên quan j tới tự kỷ đâu nhỉ?

 3. #3
  bskhoe's Avatar
  bskhoe Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 4
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Đang ở
  Hà Nội
  Bài viết
  645

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi han-nguyet Xem bài viết
  Acid folic chỉ liên quan tới dị tật ống thần kinh thai nhi thôi chứ, liên quan j tới tự kỷ đâu nhỉ?
  Vì bệnh tự kỷ cũng xuất phát từ trong bụng mẹ nên người ta nghiên cứu mới để thấy Acid folic cũng có tác dụng ngăn chặn bệnh này bạn ah.
  http://khoemoingay.com - bạn của mọi người

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. Phụ nữ trước khi mang thai cần bổ sung axit folic
  Bởi bskhoe trong diễn đàn Bà Mẹ Mang Thai
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 19-02-2013, 02:57 PM
 2. Trước khi mang thai có nên uống axit folic?
  Bởi sky01 trong diễn đàn Sản Phụ Khoa
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-09-2012, 09:46 AM
 3. Vì sao phải bổ sung axit folic khi mang thai?
  Bởi clover trong diễn đàn Bà Mẹ Mang Thai
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 25-06-2011, 12:03 AM
 4. Ngăn ngừa dị tật thai với axit folic
  Bởi rubyyang trong diễn đàn Sản Phụ Khoa
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 19-10-2009, 10:52 PM
 5. Axit folic và phụ nữ mang thai
  Bởi rubyyang trong diễn đàn Bà Mẹ Mang Thai
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 17-04-2009, 04:06 PM

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •