Đây là những thắc mắc phổ biến nhất của thai phụ về ‘chuyện ấy’ trong thời gian bầu bí. Mời các bạn cùng theo dõi tư vấn.


Hỏi: Có phải quan hệ tình dục trong suốt thời gian mang thai là an toàn?

Trả lời: Trong hầu hết các trường hợp quan hệ tình dục khi mang thai là an toàn (trừ khi đã có chỉ định cần tránh của bác sĩ). Tuy nhiên, bạn phải chú ý giữ gìn vệ sinh thật sạch sẽ. Việc này cũng cần thiết khi bạn sử dụng đồ chơi tình dục.

Hỏi: Vị trí quan hệ tình dục nào tốt nhất khi mang thai?

Khi cơ thể phụ nữ thay đổi do bầu bí, ‘chuyện ấy’ cũng trở nên khó khăn hơn đặc biệt là khi bạn mang thai 3 tháng cuối. Trong thời điểm này, vị trí ‘chuyện ấy’ không thể thực hiện như thông thường là người nam ở trên và người nữ ở dưới mà chị em cần phải được ưu tiên. Theo các chuyên gia khoa sản, từ tháng thứ 5 trở đi, khi ‘yêu’ chị em nên ở phía trên hoặc yêu từ phía sau. Bạn vẫn có thể ‘yêu’ bằng miệng hoặc ‘yêu’ qua cửa sau nhưng nhớ là không được để đối tác thổi không khí vào âm đạo. Điều này rất nguy hiểm cho em bé.


Nói chung, chuyện ấy trong thời gian mang thai là an toàn. (Ảnh minh họa)

Hỏi: Tôi có thể sinh non khi đạt cực khoái?

Trường hợp này hoàn toàn có thể nếu bạn có tiền sử sinh non hoặc mang thai giai đoạn cuối. Cực khoái tạo ra oxytocin gây co bóp cổ tử cung. Ngoài ra, trong tinh dịch có chứa prostaglandin cũng có tác dụng kích thích co thắt cổ tử cung dẫn đến sinh non.

Hỏi: Mối liên quan giữa bệnh lây truyền qua đường tình dục và mang thai là gì?

Nếu bạn nghĩ rằng, bạn có thể đã bị mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, hãy đến bệnh viện để kiểm tra ngay. Trong trường hợp bạn nghi ngờ ‘bạn tình’ của bạn đang mắc chứng bệnh này, để an toàn nên nhớ là hạn chế làm ‘chuyện ấy’ hoặc phải dùng bao cao su mỗi lần quan hệ.


Trong giai đoạn cuối mang thai, bạn cần chú ý mỗi khi 'yêu'. (Ảnh minh họa)

Hỏi: Tôi đang mang thai giai đoạn thứ 3 và ngực của tôi đang bắt đầu tiết sữa. Điều này có an toàn khi tôi vẫn làm ‘chuyện ấy’ cùng chồng?

Đây được gọi là hiện tượng sữa non để giúp bạn dễ dàng nuôi bé trong những ngày đầu mới sinh. Trong trường hợp này, bạn vẫn có thể quan hệ tình dục nhưng không nên đạt cực khoái. Bạn cũng không được để ‘ông xã’ sử dụng nguồn sữa này vì đây là sữa tích trữ dành cho con bạn sau khi mới ra đời.

Bacsi.com
Nguyên Thảo (Theo SK )