Thai phụ mắc thủy đậu có nguy cơ bị nhiều biến chứng hơn so với những phụ nữ không có thai; và thai nhi có nguy cơ khuyết tật khi chào đời cao hơn con của thai phụ bình thường.

Thủy đậu là bệnh do virus gây ra, khá nguy hiểm với thai phụ và bào thai. Thai phụ mắc thủy đậu có nguy cơ bị nhiều biến chứng hơn so với những phụ nữ không có thai; và thai nhi có nguy cơ bị khuyết tật khi chào đời cao hơn con của thai phụ bình thường.


Mặc dù bệnh thủy đậu nguy hiểm như vậy nhưng vẫn còn nhiều người không biết hoặc để ý đến tác hại của nó đối với thai phụ. Vì vậy, lời khuyên hết sức cụ thể dành cho các thai phụ, phụ nữ chuẩn bị mang thai và người thân là tránh để thai phụ tiếp xúc với người bệnh thủy đậu.

Tuy nhiên, mắc thủy đậu trước khi mang thai lại có thể có tác dụng… bảo vệ đối với đứa con vì sự miễn dịch của người mẹ sẽ được truyền sang cho con thông qua nhau thai và sau đó là sữa mẹ.

Theo NLD/afamily.vn

BACSI.com