Quả quất việt rất tốt cho bà bầu. (Ảnh minh họa)

Tất cả các bậc cha mẹ đều mong muốn con mình có một khởi đầu tốt đẹp ngay từ trong bụng mẹ. Vậy hãy thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh với những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng dưới đây.


Việc bổ sung một chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng giúp thai nhi phát triển hoàn thiện ngay từ trong bụng mẹ, giúp trẻ tăng sức đề kháng và giúp bạn có một thai kỳ khỏe mạnh. Dưới đây là những loại thực phẩm cực bổ dưỡng cho bà bầu:

Quả quất việt đông lạnh

Hầu hết chất dinh dưỡng trong quả quất việt đều được giữ lại khi chúng đông lạnh. Hãy chắc chắn rằng những quả quất việt bạn ăn không nhiễm thuốc sâu và đã được rửa sạch. Loại quả này rất giàu chất chống oxy hóa, cực tốt cho bà bầu. Nếu không muốn ăn trực tiếp, bạn có thể chế thành nước sinh tố, sữa chua để dễ sử dụng.

Đậu

Đậu là loại thực phẩm bổ dưỡng đặc biệt đối với bà bầu. Trong hạt đậu có chứa đầy đủ chất chống oxy hóa, chất xơ, sắt và protein. Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ cần thêm một lượng máu nhất định, làm tăng nhu cầu về chất sắt để cơ thể sản xuất hemoglobin hiệu quả hơn. Ngoài ra, những nghiên cứu mới đây cũng chỉ ra rằng, sắt rất cần thiết cho việc phát triển nhận thức của em bé. Bạn có thể sử dụng đậu trong các món súp hoặc món rau trộn để ăn ngon miệng hơn.


Quả quất việt rất tốt cho bà bầu. (Ảnh minh họa)

Sữa chua

Ăn đủ lượng sữa chua mỗi ngày có thể giúp cung cấp ¼ nhu cầu về protein, canxi, khoáng chất và các loại vitamin khác mà cơ thể cần. Bạn nên mua những loại sữa chua còn mềm bởi chúng chứa các loại vi khuẩn lành mạnh rất tốt cho hệ tiêu hóa. Bạn cũng có thể sử dụng các loại sữa chua hoa quả hoặc ăn thêm hoa quả kèm sữa chua trắng mỗi ngày.

Cá mòi

Trong cá mòi rất giàu Omega-3 – rất cần thiết cho sự phát triển đôi mắt của bé và não trẻ. Bên cạnh đó, cá mòi còn chứa ít thủy ngân, an toàn hơn hẳn những loại cá lớn khác. Bạn có thể sử dụng cá mòi kèm với mù tạt và món salad.

Hạt vừng

Nhiều người không biết rằng hạt vừng có thể cung cấp lượng canxi cần thiết cho sự phát triển xương của bé. Rắc một chút vừng lên món salad hoặc thêm chúng vào cốc sữa chua sẽ khiến món ăn thêm bùi hơn.


Bà bầu nên thường xuyên ăn củ cải. (Ảnh minh họa)

Lúa mì spenta

Tương tự như lúa mì nhưng loại thực phẩm này chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng. Lúa mì spenta cũng dễ dàng tiêu hóa hơn so với lúa mì thường. Hầu hết bà bầu đều bị táo bón nên việc ăn loại thực phẩm này là rất cần thiết vì lúa mì spenta chứa chất xơ.

Củ cải

Đây là loại rau lá xanh với đầy đủ dưỡng chất beta-carotene rất cần thiết cho sự phát triển mô và tế bào thai nhi. Ngoài ra nó cũng chứa nguồn Vitamin C, chất sắt dồi dào rất tốt cho răng và xương em bé. Bạn có thể xào củ cải với dầu ôliu và rắc lên đó một chút vừng. Món ăn này rất dễ ăn và chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Lúa mì

Bên cạnh lúa mì spenta, lúa mì thường cũng rất có lợi trong việc ngăn chặn bệnh tiểu đường và cung cấp chất xơ, giảm táo bón cho bà bầu.

Bằng việc bổ dung đều đặn những loại thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp thai phụ có một thai kỳ khỏe mạnh và thai nhi phát triển tốt.

Bacsi.com
Hoàng Châu (Theo SK )