Trong thời gian mang thai, mắt của bạn sẽ trải qua một giai đoạn thay đổi về hình dáng và thị lực. Nhưng bạn đừng quá lo lắng. Vì đây là một vấn đề khá phổ biến với hầu hết các phụ nữ mang thai.Trong thời gian mang thai, mắt của bạn sẽ trải qua một giai đoạn thay đổi (google image)

Trong thời gian mang thai, cơ thể bạn có nhiều sự thay đổi để ứng phó với việc phải nuôi dưỡng một bào thai đang phát triển trong bụng suốt hơn 9 tháng trời. Cũng giống như các trường hợp: sưng phồng của đôi bàn chân, hoặc lượng hoocmon có nhiều biến đổi, thì mắt của bạn cũng có sự thay đổi trong thời gian thai kỳ.

Thực tế cho thấy rằng, trong suốt thời gian mang thai, huyết áp của bạn thường hay bị thay đổi thất thường hoặc đôi mắt của bạn có lúc sẽ bị căng lên và có lúc lại trở về trạng thái bình thường. Vì nếu mang thai mà mắt không bị sưng hoặc huyết áp không bị lên xuống thất thường sẽ là điều nguy hiểm cho sức khỏe của bạn hoặc con bạn. Có nhiều lý giải về nguyên nhân thay đổi thị lực của bạn trong thời gian mang thai, nhưng tất cả đều chưa thực sự rõ ràng. Tuy nhiên, đây là một hiện tượng tất yếu sẽ xảy ra trong thời gian bạn mang thai. Vì thế, bạn cần chuẩn bị tinh thần để đối phó với nó.

Trong trường hợp này, nếu bạn sử dụng kính đeo mắt, lúc đầu, kính có thể làm bạn thấy khó chịu giống như cảm giác lúc mắt bạn bị thay đổi hình dạng và thị lực. Bạn nên thường xuyên tới bác sĩ để khám mắt và kiểm tra kính.

Đeo kính là giải pháp tạm thời giúp bạn đối phó với vấn đề này trong thời gian thai kỳ. Sau đây là hai giải pháp để bạn lựa chọn kính:

Lựa chọn 1: Đeo mắt kính

Giải pháp đầu tiên là bạn có thể đeo mắt kính thông thường. Điều quan trọng là bạn nên khám mắt trước khi quyết định mua cặp kính mới. Vì từ khi mắt của bạn bị thay đổi về hình dạng thì thị lực của mắt cũng thay đổi theo. Do đó, bạn nên đi kiểm tra mắt thật kỹ trước khi mua kính.

Lựa chọn 2: Đeo kính áp tròng

Nếu bạn thích đeo kính áp tròng hơn kính mắt thì bạn nên tiến hành kiểm tra kỹ về mắt. Các chuyên gia nhãn khoa sẽ giúp bạn chọn kính áp tròng phù hợp và đúng tầm nhìn cho mắt của bạn trong thời gian mang thai. Nhưng bạn nên nhớ rằng, sau 9 tháng mang thai, khi cơ thể của bạn dần hồi phục lại như bình thường, mắt của bạn sẽ trở lại hình dạng ban đầu, có nghĩa là thị lực của bạn lại thay đổi một lần nữa. Vì vậy, sau khi em bé được sinh ra, bạn cần phải kiểm tra mắt thật kỹ một lần nữa.


Nguồn: bau.vn
BACSI.com