Nguyên nhân là do mướp đắng rất ít chất xơ và chất béo, không phù hợp với chế độ dinh dưỡng của phụ nữ mang thai và cho con bú.

Ai không nên ăn mướp đắng?

Tuy mướp đắng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nhưng đây lại là loại thực phẩm không được khuyên dùng cho phụ nữ mang thai. Nguyên nhân là do mướp đắng rất ít chất xơ và chất béo, không phù hợp với chế độ dinh dưỡng của phụ nữ mang thai và cho con bú.

Hơn nữa, các hạt mướp đắng có chứa một chất tên là vicine – một độc tố có khả năng gây ra hội chứng cấp tính như nhức đầu, đau thắt bụng và hôn mê với những bà bầu nhạy cảm. Loại quả này cũng gây kích thích tử cung, có thể dẫn đến sinh non.Hành tím chữa chai chân

Hương vị cay thơm của hành tím tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn. Loại củ này rất có ích cho việc điều trị bệnh chai chân – một căn bệnh khó chữa, khó khi phẫu thuật rồi mà vẫn tái bệnh trở lại.

Theo mẹo của người dân tộc thiểu số thì để chữa chứng chai chân, mỗi tối trước khi đi ngủ, rửa chân cho thật sạch.

Lấy củ hành tím giã cho thật nhuyễn rồi rịt vào vết chai sau đó dùng một miếng vải sạch cố định lại. Kiên trì làm chừng 10 ngày là hết đau.

Ăn bắp ngô giúp sáng mắt

Ngoài các vitamin và khoáng chất, bắp ngô cũng giàu beta- carotenoid và folate, cả hai chất này giúp làm chậm quá trình suy thoái điểm vàng liên quan đến tuổi tác.

Các nhà khoa học phát hiện thấy, beta- carotenoid trong bắp khi đi vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A với tỷ lệ cao hơn so với những loại rau củ khác – một chất rất cần thiết để giúp làm sáng mắt.
​BACSI.com ​(Theo bee)