Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    hoacodai Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
    Ngày tham gia
    Sep 2012
    Bài viết
    5,531

    Mặc định Tại sao cần tăng 13kg khi mang bầu?

    Trong khi một em bé bình thường khi chào đời chỉ nặng khoảng 3-3,5kg thì còn ¾ số cân cần tăng khi mang bầu sẽ nằm ở đâu?


    Chúng ta đều biết khi mang bầu, bụng là bộ phận thay đổi nhiều nhất nhưng có bao giờ bạn tự hỏi chỉ với chiếc bụng bầu mà tại sao lại cần tăng tới 13kg? Trong khi một em bé bình thường khi chào đời chỉ nặng khoảng 3-3,5kg thì còn ¾ số cân kia sẽ nằm ở đâu?


    Các chuyên gia thuộc hiệp hội mang thai Mỹ khuyến khích phụ nữ có chỉ số BMI ở mức trung bình chỉ nên tăng từ 11-15kg. Thậm chí với những người béo phì chỉ cần tăng 5-7kg là đủ. Vậy số cân nặng này nằm ở đâu?


    Em bé (khoảng 3,6kg)


    Em bé sẽ chiếm số cân nặng lớn trong tổng số cân nặng mẹ tăng lên trong thai kỳ. Thông thường, một em bé sơ sinh khi chào đời sẽ nặng từ 3,2-3,6kg.


    Nhau thai (1-1,3kg)


    Nhau thai là cơ quan kết nối với thai nhi phát triển trong thành tử cung để hỗ trợ quá trình hấp thu chất dinh dưỡng, trao đổi oxy và điều hòa nhiệt cho thai nhi giúp cho môi trường của em bé luôn đủ ấm. Bộ phận này chiếm khoảng 1-1,3kg trong bụng mẹ.


    Nước ối (1-1,3kg)


    Nước ối là chất lỏng được chứa trong bọc ối xung quanh thai nhi. Nó chứa chất điện giải và sau tháng thứ 3, nước ối còn giúp lưu trữ protein, carbohydrates và nhiều chất dinh dưỡng khác. Nước ối cũng như nhau thai sẽ chiếm khoảng 1-1,3kg trong số cân nặng mẹ tăng lên.


    Ngực (1-1,5kg)


    Thật bất ngờ khi ngực của mẹ cũng là bộ phận chiếm số cân nặng khá lớn cần tăng lên khi mang bầu. Thời gian này, bộ ngực của mẹ sẽ phát triển đáng kể để chuẩn bị cho hành trình nuôi con bằng sữa mẹ. Ngực cũng sẽ tăng từ 1-1,5kg khi mang thai.


    Máu (khoảng 2kg)


    Máu tăng lên giúp hỗ trợ quá trình phát triển của em bé trong bụng mẹ và cũng sẽ khiến trọng lượng của mẹ tăng lên khoảng 2kg.


    Chất béo (3-4kg)


    Ngay từ khi mang bầu, cơ thể mẹ đã bắt đầu tích trữ chất béo để giúp quá trình sinh nở dễ dàng hơn và cơ thể cũng đầy đủ sức khỏe phục vụ cho quá trình cho con bú. Lượng chất béo tăng lên có thể sẽ nặng hơn cả trọng lượng thai nhi khi chào đời, khoảng 3-4kg.


    Tử cung (1-2,5kg)


    Mẹ có biết rằng khi mang bầu, tử cung sẽ phát triển lớn hơn khoảng 50 lần so với kích thước bình thường. Tuy vậy chị em không nên quá lo lắng vì sau khi sinh, bộ phận này sẽ dần trở về kích thước ban đầu. Dù vậy tử cung chiếm một trọng lượng lớn trong số cân nặng mẹ tăng lên khi mang thai, khoảng 1-2,5kg.


    Theo Nguyệt Minh/Eva.vn

  2. #2
    Hoanghas2's Avatar
    Hoanghas2 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
    Ngày tham gia
    Apr 2015
    Bài viết
    92

    Mặc định

    13kg là mức cân nặng phù hợp nhất cho cả mẹ và bé, e tăng lên 17kg Nhưng mà hồi chưa có bầu khá là mi nhon. Xinh xong có da có thịt lại thấy thích hơn.

 

 

Các Chủ đề tương tự

  1. Cắt bỏ khối u nặng 13kg trong bụng cụ bà 100 tuổi
    Bởi bsnhanhnhi trong diễn đàn Ngoại Tiêu Hóa
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 10-05-2016, 08:55 AM
  2. Giảm cân không hề khó chút nào: giảm 13kg trong 3 tháng
    Bởi venus219 trong diễn đàn Giảm Cân
    Trả lời: 7
    Bài viết cuối: 04-06-2015, 12:03 PM
  3. Ăn 13kg/ngày để sống sót sau phẫu thuật giảm cân
    Bởi chuot_mickey trong diễn đàn Đọc báo giúp bạn
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 24-12-2013, 08:41 AM
  4. Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 14-11-2012, 06:29 PM

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •