Phòng khám đa khoa 59 Khương Trung | chua benh sui mao ga,benh nam khoa,benh phu khoa

tắc sữaNếu các mẹ đã từng một lần bị tắc sữa thì ắt hẳn không quên được cảm giác khó chịu và đau nhức do nó đem lại. Chuyên gia Phòng khám đa khoa 59 Khương Trung đưa ra các phương pháp chữa được tình trạng này và không ảnh hưởng đến tuyến vú.


Nguyên nhân gây tắc tia sữa


Bạn cứ hình dung ống dẫn sữa như những ống cao su thiên nhiên. Tạo hóa khi sinh ra tuyến sữa muốn cho gọn nên đã cho chúng có cấu trúc ngoằn ngoèo để tăng dung tích chứa. Nếu chẳng may có một chỗ bị gập lại giống như bạn lấy tay gập ống cao su thì đương nhiên nước ngừng chảy. Nói vậy sẽ có bạn thắc mắc "chả lẽ tất cả cùng tắc?". Không phải thế, lúc mới tắc bạn nặn sữa vẫn còn, em bé bú được chút chút. Sau ống dẫn bị tắc căng phồng lên, chèn ép toàn bộ đường đi các ống dẫn khác, thế là hai cái bầu tắc tị, ứ sữa.


Ngoài ra còn có một số nguyên nhân sau đây gây tắc tia sữa sau khi sinh:


- Không day đều bầu sữa để thông tia sữa ngay sau khi sinh.


- Không vắt bỏ sữa thừa khi trẻ bú không hết. Sữa đọng lại lâu ngày gây ôi, tắc và ung nhũ.


- Cảm nhiễm hàn tà, làm cho sữa khó lưu thông.


- Tinh thần không thư thái làm can khí uất, ảnh hưởng đến chức năng vận hóa của tỳ, sữa ứ đọng hóa hỏa sinh nhũ ung.


- Ăn uống thất thường gây tổn thương tỳ vị, vị nhiệt ủng trệ, nhiệt tích tại nhũ lạc, gây sưng đau vú.


- Cơ thể sau sinh chính khí suy.


- Sau khi cho trẻ bú không vệ sinh lau rửa đầu vú sạch.


Trên đây là một số nguyên nhân gây tắc tia sữa mà các chuyên gia phòng khám đa khoa 59 Khương Trung chia sẻ cùng bạn đọc. hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng: 0438 288 288 hoặc chát trực tuyến qua website: phongkhamkhuongtrung.com để gặp các chuyên gia tư vấn về các vấn đề sức khỏe sinh sản của phụ nữ, bệnh về tuyến vú, các bệnh liên quan đến cơ quan sinh dục…