Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  dollarkute Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Aug 2012
  Bài viết
  1

  Post Sự phát triển của thai nhi tuần 10

  Khi mang thai tuần thứ 10, em bé của bạn lúc này dài khoảng 4,5cm và nặng khoảng 5g (1/4 oz). Bộ xương của trẻ vốn được tạo thành từ sụn và bây giờ là giai đoạn bắt đầu cứng cáp thành xương hoàn chỉnh.

  Khi thai nhi được 10 tuần, hơn hai tháng ở trong bụng mẹ, phôi thai đã phát triển đáng kể, và chiều dài cũng gần đạt mốc 5cm.

  Thai nhi tuần này trông ra sao?


  Bước qua thời kỳ phôi thai và chuyển sang bào thai, các cơ quan trên cơ thể thai nhi vẫn đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Nhiều bộ phận quan trọng trong cơ thể em bé như não, thận, gan, phổi, tim… vẫn còn được hoàn thiện trong thời gian tới và sẽ phát triển đến mức hoàn hảo khi thai kỳ kết thúc.


  Phần đầu của thai nhi dài và to hơn so với chiều dài của cơ thể, phần trước trán lồi ra một khoảng để não bộ được phát triển. Mắt của em bé cách xa nhau khá nhiều và vẫn chưa mở mắt. Móng tay, móng chân, tóc bắt đầu xuất hiện. Thời gian này, nhiều bà mẹ sẽ xuất hiện chứng ho mọc tóc, triệu chứng này sẽ nhanh chóng kết thúc sau vài ngày.

  Khi thai nhi được 10 tuần, cân nặng của thai nhi phát triển không đáng kể và đây cũng chưa phải là thời kỳ cần quan tâm đến cân nặng bởi thực tế em bé đang phát triển rất nhanh. Mặc dù nhiều cơ quan mới chỉ xuất hiện và chưa trọn vẹn về hình dáng cũng như chức năng nhưng nó vẫn còn tiếp tục phát triển.

  Nhiệm vụ của nhau thai


  Khi thai nhi được 10 tuần, thể vàng co lại và nhau thai sẽ có nhiệm vụ chuyển hóa, cung cấp thức ăn, oxy cho thai nhi. Nhau thai là sợi dây liên kết duy nhất giữa mẹ và thai nhi, giúp thai nhi có đầy đủ dinh dưỡng để phát triển..

  Nhau thai tiết ra kích thích tố giúp duy trì thai nhi và ngăn chặn kinh nguyệt xuất hiện, nó cung cấp cho em bé của bạn đầy đủ lượng thức ăn và oxy, loại bỏ các chất thải. Nhau thai trở thành một bức tường ngăn cản các bệnh nhiễm trùng, mặc dù không thể ngăn lại các virut như Rubella (Sởi) hay độc tố như rượu và nicotine.

  Nhau thai cũng hình thành nước ối và rào cản giữa máu của bạn và máu của em bé.

  Theo eva.vn
  www.chamsocmevabe.vn

 2. #2
  letuanthanh0311 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  22,184

  Mặc định

  tuần này thì thai nhi vẫn còn nhỏ lắm

 3. #3
  zizi_emon's Avatar
  zizi_emon Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  8,583

  Mặc định

  cũng đã thấy tí hình hài...:X

 

 

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •