Ở độ tuổi 30-40, bạn dễ mang song thai hơn so với giai đoạn 20 tuổi. Nguyên nhân là vì, ngoài 30 tuổi, chu kỳ rụng trứng của bạn có thể bị biến động.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin dành cho người mẹ mang song thai, từ Webmd.

Cần bổ sung axit folic

Nhu cầu axit folic của người mẹ mang song thai cao hơn so với nhóm người mẹ mang đơn thai. Thai phụ cần tăng cường axit folic để giảm thiểu tình trạng dị tật thai nhi.

Người mẹ mang song thai thường tăng cân nhiều hơn nhóm người mẹ mang đơn thai

Khi mang song thai, cân nặng của bạn phụ thuộc vào hai bào thai, hai nhau thai và nước ối (thường là nhiều hơn). Bạn cũng cần thêm kalo để đủ dưỡng chất cho hai bào thai phát triển khỏe mạnh.Những nguy cơ sức khỏe khi mang song thai

Cơn nghén buổi sáng sẽ nghiêm trọng hơn: Người mẹ mang song thai có lượng hormone thai nghén tăng cao hơn so với nhóm người mẹ mang đơn thai. Do đó, người mẹ mang song thai thường bị nghén buổi sáng hoặc những cơn nghén khác trong ngày (quý I) cao hơn.

Ra máu là dấu hiệu thường thấy khi bạn mang song thai: Quý I của thai kỳ, ra máu có thể cảnh báo nguy cơ sảy thai – tình trạng dễ phải đối mặt nếu bạn mang song thai hoặc đa thai.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn cứ mang song thai là dễ bị ra máu. Nếu ra máu có tần suất liên tục; bạn bị chuột rút hoặc các dấu hiệu bất thường nào khác, bạn nên nhanh chóng đi khám.

Người mẹ mang song thai dễ mắc chứng tiểu đường hơn: Nhóm người mẹ mắc chứng tiểu đường thai kỳ có thể sẽ chuyển hóa thành tiểu đường loại 2 sau sinh.

Người mẹ mang song thai dễ mắc chứng tiền sản giật hơn: Cho đến nay, các nhà nghiên cứu chưa tìm ra nguyên nhân chính xác gây nên chứng tiền sản giật nhưng họ cho biết, chứng bệnh này xuất hiện thường xuyên hơn ở nhóm người mẹ mang song thai. Tiền sản giật được phát hiện qua các dấu hiệu như huyết áp cao, tình trạng protein trong nước tiểu; phù chân, tay.

Người mẹ mang song thai dễ phải mổ đẻ hơn: Nguyên nhân vì khi chuyển dạ, hai bé dễ tạo thành thế “khóa nòng”, khiến cho việc sinh thường khó khăn.

Người mẹ mang song thai dễ bị chuyển dạ sớm: Nguy cơ này cũng khiến hai bé song sinh dễ bị nhẹ cân hoặc mắc các rắc rối về sức khỏe khác.

Thời điểm xuất hiện thai máy sẽ không chậm hơn

Nhìn chung, nếu bạn mang song thai, dấu hiệu thai máy bắt đầu xuất hiện vào khoảng tuần thứ 18 đến 20 (trùng thời điểm thai máy với nhóm người mẹ mang đơn thai).

Việc phát hiện thai máy còn phụ thuộc vào kinh nghiệm thai nghén của người mẹ. Nếu bạn đã từng mang thai, bạn có thể nhận biết tương đối chính xác thời điểm thai máy. Nếu bạn mang thai lần đầu, bạn dễ bị nhầm lẫn giữa dấu hiệu thai máy và các chuyển động của ruột (hay dạ dày).

Theo mevabe.net