Kết quả 1 đến 3 của 3
  1. #1
    clover Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
    Ngày tham gia
    Sep 2010
    Bài viết
    2,191

    Mặc định Sợ sảy thai sau khi ăn dứa


    Hỏi: "Tôi đang mang thai tuần thứ 10. Tôi không biết có an toàn không nếu tôi ăn các loại hoa quả có tỷ lệ axit cao như dứa chín hay xoài xanh. Tôi mới ăn dứa hôm qua. Tôi luôn sợ sảy thai vì nhiều người cho rằng dứa là nguyên nhân gây sảy thai’.

    Độc giả

    Trả lời:

    Nếu bạn lo ngại về sự rủi ro của các loại thực phẩm, hãy hỏi trực tiếp bác sĩ của bạn hơn là hoang mang trước vài lời đồn thổi không có căn cứ.
    Chưa có tài liệu nghiên cứu nào khẳng định, dứa cũng như đồ ăn chua (có axit) gây sảy thai. Tôi nghĩ chúng là những loại quả an toàn nếu sử dụng ở mức độ hợp lý. Tương tự, cam, chanh và cà chua cũng chứa nhiều axit nhưng cả ba loại quả trên đều có lợi cho phụ nữ mang thai.

    Cần lưu ý, một trong những tác dụng phụ của thực phẩm giàu axit là làm tăng chứng ợ nóng nhưng khẳng định lại với bạn rằng, thực phẩm chứa axit không gây sảy thai. Hoa quả là nguồn cung cấp tuyệt vời vitamin và các chất cho cơ thể. Vì thế, hãy thưởng thức xoài hay dứa, nếu bạn thích.

    Bacsi.com
    (Theo Ngọc Huê)

  2. #2
    thanhle0311 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
    Ngày tham gia
    Sep 2010
    Bài viết
    4,831

    Mặc định

    ghê vậy, ăn dứa mà có nguy cơ bị sảy thai ah:| sao mình chưa nghe cái này bao giờ nhỉ

  3. #3
    pinksky Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
    Ngày tham gia
    Sep 2010
    Bài viết
    1,929

    Mặc định

    nên hỏi bác sĩ chế độ dinh dưỡng..ăn tùm lum rồi hối hận ko kịp

 

 

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •