"Quan hệ" đường miệng là một trong những cách quan hệ tình dục mà nhiều cặp vợ chồng áp dụng trong thời gian người phụ nữ mang thai.

Kính chào bác sĩ, em có một thắc mắc muốn được nhờ bác sĩ tư vấn như sau. Em đang mang thai tháng thứ 6 và bụng khá to nên việc "quan hệ vợ chồng" cũng bị cản trở phần nào. Hơn nữa, thỉnh thoảng em có dấu hiệu động thai nên bác sĩ khuyên là cần tránh sinh hoạt vợ chồng thường xuyên hay quá mạnh.

Em muốn kiêng hẳn "chuyện ấy" cho tới sau khi sinh, nhưng chồng em vốn là người có nhu cầu cao nên em sợ anh không "nhịn" được. Vợ chồng em tính đến giải pháp "quan hệ" đường miệng.

Em không biết trong thời kì mang thai, người phụ nữ có thể "quan hệ" với chồng qua đường miệng được không, có tác hại gì không. Vậy nên, em mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (Thùy Linh)


Bạn Thùy Linh thân mến,

Phụ nữ thời kì mang thai khá là nhạy cảm, dễ bị xúc động và có nhiều thay đổi về tâm, sinh lý trong cơ thể. Đặc biệt việc sinh hoạt tình dục cũng có nhiều trở ngại hơn.

Trong thời gian mang thai, việc "sinh hoạt vợ chồng" cần lựa chọn tư thế phù hợp để không những không làm mất cảm giác của cả hai mà còn bảo đảm an toàn cho thai nhi. Thậm chí, trong một số trường hợp, bác sĩ còn khuyên sản phụ không nên có quan hệ tình dục, ví dụ như người mẹ có dấu hiệu sinh sớm, có tiền sử sẩy thai nhiều lần hoặc mắc bệnh tim, bệnh huyết áp...


"Quan hệ" đường miệng là một trong những cách quan hệ tình dục mà nhiều cặp vợ chồng áp dụng trong thời gian người phụ nữ mang thai. Việc "quan hệ" đường miệng có thể đem đến cho bà bầu nhiều khoái cảm như là "giao ban" truyền thống. Tuy nhiên, "quan hệ" đường miệng lại không được khuyến khích trong một số trường hợp sau:
- Có tiền sử sẩy thai, thai sinh non thiếu tháng: Khi quan hệ đường miệng, không khí được đẩy vào trong âm đạo nhiều hơn khiến cho người phụ nữ dễ bị sẩy thai hoặc sinh non vì không khí tạo ra áp lực cho thai nhi.
- Nhau thai nằm ở vị trí thấp: Nếu nhau thai nằm ở vị trí thấp, người mẹ càng cần phải lưu ý để giữ không cho thai nhi tụt ra ngoài. Ngay cả việc "quan hệ" đường miệng cũng dễ gây tác động và kích thích tới tử cung làm cho nhau thai có thể bị bong ra bất thường và gây sẩy thai.
Ngoài ra, trong trường hợp vị vỡ ối sớm, chảy máu ở cơ quan sinh dục, một trong hai người bị viêm nhiễm các bệnh ngoài da và bệnh đường sinh dục... bạn cũng không nên có quan hệ tình dục đường miệng vì thứ nhất là mất vệ sinh (nếu bị vỡ ối hoặc chảy máu) và tăng nguy cơ lây lan bệnh (nếu một trong hai người bị viêm nhiễm).
Sản phụ nếu bị mắc các bệnh viêm nhiễm hoặc bệnh lây truyền qua đường tình dục sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến thai nhi, có thể khiến sinh non hoặc lây bệnh tình dục cho thai nhi.
Vì vậy, nếu vợ chồng bạn muốn chuyển sang "quan hệ" đường miệng thì cần tuyệt đối ghi nhớ lưu ý sau: không được thổi hơi vào trong âm đạo, vì khi làm thế có thể gây tắc mạch ối do không khí và gây tổn thương mô. Nếu việc này kéo dài có thể khiến hơi cản đi vào tim và gây tử vong.

Chúc gia đình bạn vui, khỏe!

Theo vietbao.vn
bacsi.com