Các mẹ bầu luôn sẵn sàng cho ngày đi đẻ với một túi đồ xếp sẵn các đồ dùng cần thiết để có thể xách đi bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, bạn vẫn nên kiểm tra lại lần cuối để chắc chắn mình sẽ không quên mang theo một trong những món đồ dưới đây.

Khăn ướt

Rất có thể bạn mải mê chuẩn bị bỉm sữa mà quên mất đồ dùng vô cùng tiên ích này. Sau khi sinh xong, có rất nhiều lúc bạn muốn rửa tay, lau chùi cái gì đó mà không thể đi rửa nước được thì khăn ướt (nên chọn loại không mùi) chính là sự lựa chọn rất tiện lợi cho bạn.Dầu gội đầu khô

Sau khi sinh xong có thể bạn sẽ phải ở lại viên vài ngày, việc tắm rửa vệ sinh không thuận tiện sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Dầu gội đầu khô sẽ là một gợi ý hay giúp bạn cảm thấy đầu tóc sạch sẽ hơn.

Một chiếc khăn tắm thật to

Những chiếc khăn tắm có sẵn trong viện thường khá bé và không được mềm mại. Vì thế, hãy mang theo một chiếc khăn tắm từ nhà đủ rộng để bạn có thể cuốn bé và chụp một kiểu ảnh đầu tiên xinh xắn cho con.Dép xỏ ngón

Thông thường khi đi sinh, bạn vẫn mặc những bộ đồ khá đẹp và lịch sự, nhưng khi sinh xong, bạn có thể cảm thấy không thể chịu nổi nếu phải xỏ giày vào chân. Vì thế, những đôi dép xỏ ngón tiện lợi mà vẫn thời trang sẽ là một gợi ý dễ chịu cho bạn.

Giấy vệ sinh

Giấy vệ sinh ở nơi công cộng, kể cả trong bệnh viện cũng có thể không phải là một sự lựa chọn tốt cho vùng nhạy cảm của bạn, đặc biệt là sau khi bạn sinh con. Vì thế, không có gì là phiền toái nếu bạn mang thêm một vài cuộn giấy vệ sinh từ nhà lúc đi đẻ.

Sạc điện thoại (và sạc pin di động)

Những cú điện thoại và tin nhắn chúc mừng có thể khiến điện thoại của bạn yếu pin nhanh chóng, vì thế, cần mang theo một chiếc sạc điện thoại cũng là một điều cần thiết mà bạn nên lưu ý.

Quần lót size lớn

Thực ra việc dùng quần lót giấy không phải là một sự lựa chọn tốt nhất. Một số loại quần cotton size lớn có giá cả rất phải chăng nên bạn có thể mua vài chiếc để sử dụng khi cần thiết những ngày ở trong viện.

Bạn cũng đừng quên chuẩn bị bỉm dành cho người lớn, vì nhiều giờ sau sinh bạn sẽ phải sử dụng đến nó đấy.

Son dưỡng môi và đồ trang điểm

Phần lớn phụ nữ đều cảm thấy diện mạo của mình thật tồi tệ sau một cuộc vượt cạn đau đớn và vất vả, vì thế, một chút son dưỡng môi và những món đồ trang điểm gọn nhẹ sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin và tươi tắn hơn rất nhiều. Điều đó thực sự có ý nghĩa với bạn và em bé mới sinh.

Cuốn sổ nhật ký lớn lên của em bé

Hẳn là bà mẹ nào cũng đã mua sẵn một cuốn sổ ghi lại nhật ký lớn lên trong năm đầu đời của các em bé. Hãy nhớ mang theo cuốn sổ đó để nhờ bác sỹ giúp in dấu vân chân đầu đời của con hoặc đơn giản là để mọi người đến thăm em bé ghi lại những lời chúc mừng hai mẹ con bạn. Đó sẽ là những kỉ niệm vô cùng quý báu cho cả bạn và em bé sau này.Một chiếc túi lớn

Khi ra viện, chắc chắn bạn sẽ không muốn rơi vào cảnh túi đùm túi bọc, vì thế, hãy chuẩn bị thêm một chiếc túi lớn mà bạn yêu thích, bạn sẽ cất những đồ dùng cá nhân của mình vào đó để xách về nhà. Cảm giác khoác lên vai hoặc xách chiếc túi yêu thích quen thuộc của mình bao giờ cũng sẽ khiến bạn thấy vui vẻ và phấn chấn hơn.

Theo Ngọc Mai/Afamily.vn