Có những phát biểu tưởng như vô tình của bạn lại khiến bà bầu tự ái, tức giận hoặc nghĩ người khác đang xỏ xiên mình. Hãy tránh nói 10 điều sau.

1. Thai đôi à?

Phản ứng hợp lý duy nhất trong tình huống này là "Bạn trông hơi đồ sộ một chút đấy". Nếu cô ấy đang mang thai đôi, cô ấy sẽ cho báo cho bạn nếu cần thiết.

2. Chị đi thụ tinh ống nghiệm à?

Nếu đó thực sự là thai đôi, đừng hỏi câu "Đi thụ tinh ống nghiệm à?". Thông tin đó sẽ được chủ nhân cung cấp nếu cần thiết.3. Bụng chị cao/thấp/to/ nhỏ nhỉ?

Trừ phi cô ấy mù, cô ấy sẽ có vô số cơ hội quan sát mình. Không cần thêm vào lời bình phẩm của bạn.

4. Chị sử dụng biện pháp tránh thai gì vậy?

Trừ phi bạn đang ngủ với cô gái ấy, còn nếu không, đó không phải là việc của bạn.

5. Chị thích con trai hay gái?

Trừ phi người mẹ đó tham gia vào những hoạt động lựa chọn giới tính thai nhi một cách vô đạo đức, còn không cô ấy không thể kiểm soát được giới tính của bé. Bé trai hay gái đều tốt cả. Ngay cả nếu bạn không tin vào lời cô ấy "tôi chỉ muốn một đứa con khỏe mạnh", hãy bằng lòng với nó.

6. Chị phải nghỉ việc trong bao lâu?

Cô ấy không thể biết điều đó. Cô ấy chỉ cố gắng vượt qua các cơn nghén ngẩm, những cơn ợ hơi không thể kiểm soát, và cả những câu hỏi ngớ ngẩn của người khác. Bạn chỉ cần đợi sẽ biết.

7. Thật à? Tôi không nghĩ là chị muốn có con?

Xem lại câu trả lời 4. Nói chung, một khi thông tin có bầu xuất hiện, nghĩa là đứa trẻ đó được mong muốn.

8. Chắc là chị mệt với việc ở cơ quan lắm nhỉ?

Trừ phi cô ấy là nghệ sĩ múa bụng hoặc làm nghề liên quan đến việc trưng bày cơ bụng, hãy tin rằng cô ấy vẫn có thể tiếp tục làm công việc bình thường. Cô ấy không phải đi mổ não, mà chỉ là có bầu thôi.

9. Vợ tôi/bạn gái tôi mang bầu dễ dàng lắm

Thật không? Bạn chắc chứ? Chắc 100% chứ? Bạn chắc không có lúc nào cô ấy nguyền rủa bạn trong đầu chứ. Tôi chắc chắn rằng cô ấy có, ít nhất ở vài thời điểm nào đó. Và tại sao bạn lại nghĩ rằng việc nghe một điều thừa thãi về người khác lại có thể giúp cho người phụ nữ đang đứng trước mặt mình.

10. Ai là cha đứa bé thế?

Nếu cô ấy có con một mình, hoặc sử dụng tinh trùng hiến, cô ấy có thể không muốn nói với người tò mò như bạn, hoặc cô ấy cũng chẳng biết gì nhiều về người cho tinh trùng. Tóm lại, cô ấy sẽ cho bạn biết những điều cần thiết mà thôi.

Và đây là những điều bạn có thể nói với bà bầu:

1. Chúc mừng
2. Bạn trông ổn đấy (điều này đặc biệt hữu ích nếu cô ấy trông không ổn lắm)
3. Chị sẽ là người mẹ tuyệt vời

BACSI.com (Theo VnExpress)