Sự chuẩn bị chu đáo trước lúc lâm bồn sẽ khiến bạn có được tâm lý thoải mái và việc em bé chào đời diễn ra suôn sẻ hơn.

Đến lớp học tiền sản

Bạn có thể đã biết trước về những điều cơ bản khi lâm bồn nhưng việc đến lớp học tiền sản là việc nên làm. Ở đây bạn sẽ được học các kỹ thuật thở và thư giãn với những những người có kinh nghiệm. Bạn cũng có thể đặt một số câu hỏi các nhân mà bạn chưa trả lời được.

Xem một bộ phim

Sau sinh bạn sẽ rất bận rộn và có thể sau đó hàng tháng (thậm chí hàng năm) bạn không hề biết đến một bộ phim mới. Vì thế hãy xem phim trước em bé chào đời cũng là một cách giúp bạn thư giãn.Ảnh minh họa: Internet

Biết được những thông tin cơ bản về chuyện cho con bú

Đừng nghĩ rằng việc cho con bú chỉ đơn giản là việc bé sẽ ngậm vào vú và bạn bắt đầu cho con bú. Đối với cả mẹ và bé, đó là cả quá trình cần học và một số bà mẹ thực tế đã gặp rắc rối khi mới sinh con. Càng biết được nhiều những điều cơ bản về cho con bú trước sinh bạn sẽ chủ động giải quyết những rắc rối sau đó tôt hơn.

Chuẩn bị một danh sách các bài hát phục vụ cho lúc “vỡ chum”

Một số bà mẹ chia sẻ nghe nhạc trong lúc lâm bồn giúp họ bình tĩnh và thậm chí còn giúp họ vượt qua dễ dàng hơn. Hãy chuẩn bị một danh sách các bài hát mà bạn yêu thích và nghĩ rằng chúng sẽ giúp ích cho việc “vỡ chum” của bạn trở lên dễ dàng hơn. Hãy nhớ chuẩn bị cả tai nghe.

Chuẩn bị hành lý nhập viện

Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị đẩy đủ mọi thứ trước khi bạn vào viện. Hãy điểm danh lại những đồ dùng trong giỏ hành lý và kiểm tra lại những đồ dùng thiết yếu vì những dấu hiệu “vỡ chum” có thể đến bất ngờ trong tháng cuối.

Lưu những số điện thoại quan trọng vào điện thoại của chồng

Lưu những số điện thoại quan trọng như số của bác sỹ, bệnh viện, bố mẹ, bạn bè thân hoặc những số điện thoại quan trọng khác. Anh ấy sẽ là người thay bạn điện thoại rất nhiều trong thời gian bạn lâm bồn.

Dự trữ thức ăn trong tủ lạnh

Trước khi lâm bồn, tích trữ thức ăn trước trong tủ lạnh là một ý tưởng không tồi. Giống như việc mọi người thường làm trước khi có một cơn bão lớn. Hãy chuẩn bị những thức ăn bổ dưỡng và ngon miệng để phục vụ cho những tuần đầu bận rộn khi có em bé.

Chuẩn bị chỗ ngủ cho em bé

Em bé cần có một nơi an toàn để ngủ. Khi bạn vừa mới hồi phục sau sinh, bạn sẽ không muốn giặt giũ gì hết. Vì thế hãy chắc chắn chăn, gối, chỗ ngủ của em bé đã được giặt giũ sạch sẽ. Và cuối cùng, việc bạn cần làm chỉ là đặt em bé vào nữa thôi.

Đọc một cuốn tiểu thuyết

Cũng giống như việc xem phim. Đọc một cuốn tiểu thuyết sẽ giúp bạn thư giãn và tận hưởng thời gian rảnh rang trước khi bước vào thời kì bận rộn.

Theo Yeutretho.com