Kết quả 1 đến 6 của 6
 1. #1
  bachduong Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Jan 2012
  Bài viết
  4,055

  Mặc định Những chuyện đầy 'đau khổ' mẹ bầu nào cũng gặp

  Bầu bí - là khi có những việc quá đỗi bình thường mà mẹ cũng không thể làm được, chẳng hạn như cúi xuống nhặt đồ rơi trên sàn khi bụng bầu đã "vượt mặt".

  Có khi nào bạn rơi vào những tình huống dở khóc dở cười như dưới đây lúc bầu bí chưa? Nếu chưa thì chắc hẳn là bụng bầu của bạn chưa đến lúc "quá khổ", chứ đợi đến những tháng cuối rồi ai cũng sẽ phải "nếm trải" thôi...

  #1 - Bạn sẽ rất khó khăn nếu muốn nhặt thứ gì đó trên sàn  #2 - Phần dưới bụng và "vùng tam giác" không làm cách nào mà nhìn thấy được

  #3 - Khiến các ông chồng không thể làm "chuyện ấy" một cách tự nhiên

  #4 - Rất ức chế vì suốt ngày bị sờ bụng

  #5 - Những tháng cuối nằm ngủ như... cực hình

  #6 - "Đánh vật" với việc xỏ giày

  #7 - Chảy nước mắt vì con đạp... tung bụng

  Theo vietbao.vn

 2. #2
  daucuchuoi Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Jan 2015
  Bài viết
  110

  Mặc định

  Các nhà nghiên cứu của Trường ĐH Maryland tại Mỹ đã tìm ra một loại vật liệu giấy được làm từ sợi cellulose có cấu trúc rất bền vững và có khả năng tự phục hồi, có thể thay thế được kim loại.
  Các nhà khoa học đã tìm ra một loại giấy có khả năng thay thế kim loại - Ảnh: Scoopnest

  Được biết, sợi cellulose càng nhỏ thì càng có nhiều liên kết hydro, do đó có thể tạo ra một loại vật liệu cứng rắn và bền hơn, cũng như tự hồi phục nhanh hơn.

  Lâu nay, các kỹ sư đã luôn tìm kiếm một loại nguyên liệu có cấu trúc bền và chắc chắn. Tuy nhiên, những tiêu chuẩn này thường có xu hướng loại trừ nhau. ông Teng Li, phó giáo sư kỹ thuật tại Đại học Maryland, cho biết thông thường các vật liệu có cấu trúc cứng cáp hay có xu hướng giòn, dễ gãy như gang là một ví dụ.

  Từ thực tế đó, nhóm các nhà khoa học tại trường ĐH Maryland đã phát triển một loại vật liệu chắc chắn và bền vững bằng cách khám phá các tính chất cơ học của sợi cellulose. Đây là một loại tài nguyên phong phú từ thực vật, chúng có khả năng tái tạo sinh học và tìm kiếm dễ dàng.

  Theo đó, nhóm kỹ sư đã tạo ra nhiều mẫu giấy có kích cỡ sợi cellulose khác nhau, từ 30 micromet cho đến 10 nanomet, đây là kích thước rất nhỏ mà nếu nhìn bằng mắt thường thì chúng ta không thể thấy được.

  Từ đây các kỹ sư đã nhận thấy rằng loại giấy được làm từ sợi cellulose có độ dày 10 nanomet có độ chắc hơn 130 lần và bền hơn gấp 40 lần so với các loại giấy viết thông thường hiện nay. Tuy nhiên, vốn sử dụng sợi cellulose lớn hơn khoảng 1.000 lần.

  Lý do khiến các sợi cellulose có tính chắc chắn và bền vững hơn các loại vật liệu khác là bởi liên kết hydro.

  Chuỗi cellulose được kết nối với nhau bởi những liên kết hydro và khi cellulose bị hỏng thì liên kết này có thể tự sắp xếp lại, tức là loại vật liệu này có thể tự phục hồi. Sợi cellulose càng nhỏ thì càng có nhiều liên kết hydro, chính vì thế có thể tạo nên một loại vật liệu cứng rắn và bền hơn cũng như tự hồi phục nhanh hơn.

  Như vậy, hiệu suất mang lại từ tính chất cơ học bền vững và chắc chắn kết hợp với trọng lượng rất nhẹ, sợi nano cellulose có thể được thay thế các vật liệu cấu trúc và kim loại cứng khác.

  Những nhà khoa học tại Đại học Maryland hi vọng phát minh mới của họ sẽ được dùng trong nhiều ngành sản xuất công nghiệp, áp dụng từ sản xuất cơ khí như chế tạo những chiếc siêu xe năng lượng có trọng lượng cực nhẹ thế hệ mới dùng nhiên liệu “xanh” có tác dụng tiết kiệm nhiên liệu, cho đến các ứng dụng trong sản xuất thiết bị công nghệ điện tử cao như các tế bào năng lượng mặt trời, giấy điện tử, các màn hình dẻo….

  Theo phó giáo sư Teng Li, phát hiện mới này của họ có thể mang đến một đẳng cấp mới của vật liệu kỹ thuật cao. Thật sự đây là một bước tiến công nghệ lớn có khả năng thay đổi nhiều khía cạnh của cuộc sống thường ngày.  AN NHIÊN (Geek/Scoopnest)

 3. #3
  truongmai781991 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Đang ở
  Hà Nội
  Bài viết
  77

  Mặc định

  em bị con đạp nhiều đau phát khóc,

 4. #4
  truongmai781991 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Đang ở
  Hà Nội
  Bài viết
  77

  Mặc định

  Mặt còn lên mụn, chân tay to,kiểu như sưng phù nề lên ấy, xấu dã man luôn

 5. #5
  Oanh July Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Apr 2015
  Bài viết
  81

  Mặc định

  =)) Đọc những điều này thực sự là những vấn đề đau khổ mà mẹ bầu nào cũng gặp phải, nhiều khi còn cảm thấy mình như một con vịt lạch bạch.

 6. #6
  Lam Giang Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  63

  Mặc định

  Bụng vượt mặt rồi thì làm sao mà cúi người xuống được nhỉ?

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •