Đây là kinh nghiệm mình được chị gái mình truyền lại. Và cả 2 lần sinh, mình đều áp dụng mẹo này và thấy đúng là quá trình trở dạ ngắn và nhanh hẳn.

Hôm nay, có một em đang bầu bí tháng thứ 9 ở cơ quan bỗng dưng chạy ra chỗ mình hỏi về vụ có cách nào giúp mẹ bầu nhanh chóng trở dạ lúc sinh nở để bớt đau đớn không. Khi chia sẻ với bạn ấy những gì mình biết, mình mới giật mình nhớ ra điều này cũng khá hữu ích cho các mẹ đang và sẽ bầu bí. Vì thế mình ngồi lách cách gõ bàn phím và viết những kinh nghiệm này.

Thực tế, đây là biện pháp mà mình được chị gái của mình truyền lại từ mấy năm trước. Lý do là ngày còn con gái, mình khá nhỏ con và chỉ cao 1,50m nặng 42 kg. Nhìn dáng người một mẩu này, hầu như ai cũng đoán mình sinh nở khó và sẽ trở dạ rất lâu. Vì thế, khi lấy chồng, dù muốn có em bé. Càng về những tháng cuối thai kỳ, mình càng cảm thấy sợ hãi vì sợ đau đẻ.
Thấy mình thấp bé, các đồng nghiệp và bác sĩ khám thai đều đề nghị: “Người em thấp nhỏ thế này,
có lẽ em nên mổ đẻ thì hơn”. Vậy mà mình vẫn chuyển dạ nhanh và nhẹ nhàng lắm đấy.


Ngày ấy, mình rất hay tâm sự với chị gái và được chị gái thủ thỉ chia sẻ cho bí quyết trở dạ nhanh lúc sinh. Áp dụng mẹo của chị gái, từ 37 tuần trở đi, mình ăn nhiều chè mè đen hàng ngày. Khi ăn nhiều chè mè đen, mình cảm nhận hình như tử cung mở nhanh hơn, dễ sinh hơn.

Chưa kể, mình đọc trên các báo tìm hiểu thì thấy mè đen cũng có nhiều canxi, omega 3 rất tốt cho mẹ và bé nữa. Do đó mình càng tích cực ăn nhiều.

Hay để thúc đẩy quá trình chuyển dạ nhanh, trước thời gian sinh khoảng 1 tuần, các mẹ bầu cứ tích trữ sẵn trong nhà nắm lá tía tô thật to nhé. Khi có dấu hiệu sinh và trước khi đi bệnh viện, các mẹ bầu nấu lấy 1 bát nước đặc uống cũng có tác dụng tương tự.

Cả hai lần mình sinh, mình đều áp dụng 2 mẹo nhỏ này của chị gái mình và thấy quá trình sinh nở trơn tru hơn nhiều. Lần nào đi đẻ, mình cũng cuống cuồng vào viện nhưng rồi chỉ chưa đầy 1 tiếng sau là đã may mắn mẹ tròn con vuông. Đến nỗi khi về lại phòng sau sinh, nhiều bà đẻ khác cứ ngạc nhiên quá đỗi vì mình sinh con nhanh và dễ quá.
Mình đẻ 2 lần đều là đẻ thường nhé. Đứa đầu tiên và đứa thứ 2, mình đều chẳng bị
rạch chút nào luôn. Con sinh ra vẫn 3,3 - 3,5 kg nhá.


Mình đẻ 2 lần đều là đẻ thường nhé. Đứa đầu tiên và đứa thứ 2, mình đều chẳng bị rạch chút nào luôn. Con sinh ra vẫn 3,3 - 3,5 kg nhá. Nói chung bạn bè người thân đến chơi, ai cũng thấy bái phục luôn vì ngày mang bầu mình ốm lăn ốm lóc và họ nhìn dáng mình đều nghĩ mình sẽ rất khó đẻ vì mẹ quá thấp bé.

Thậm chí có đồng nghiệp và các bác sĩ khám thai đều đề nghị: “Người em thấp nhỏ thế này, có lẽ em nên mổ đẻ thì hơn”. Vậy mà mình vẫn chuyển dạ nhanh và nhẹ nhàng lắm đấy. Cũng may vì chuyển dạ nhanh nên mình thấy quá trình sinh đẻ ít đau đớn hơn.

Hải Liên


Nguồn : Phunutoday