Những trẻ có mẹ hút thuốc lá trong thời gian mang thai có bộ não nhỏ hơn và có thể sẽ bị căng thẳng và lo lắng, theo nghiên cứu ở Hà Lan.

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Y tế Erasmus ở Rotterdam (Hà Lan) khảo sát ở hơn 200 trẻ em và phát hiện ra rằng những trẻ có mẹ hút thuốc thường xuyên trong thời gian mang thai có nhiều nguy cơ trở nên ủ rũ và chán nản hơn các trẻ khác, tờ Daily Mail trích dẫn nghiên cứu được công bố trên chuyên san Neuropsychopharmacology.Những trẻ có mẹ hút thuốc thường xuyên trong thời gian mang thai có nhiều nguy cơ trở nên ủ rũ và chán nản hơn các trẻ khác. Ảnh mih họa
Các nhà khoa học nghi ngờ thuốc lá có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi bằng cách tiêu diệt tế bào thần kinh và làm giảm nguồn cung cấp khí ô xy cho tử cung vì sự thu hẹp của các mạch máu.

Sau khi so sánh kết quả của cuộc nghiên cứu với 113 trẻ em không phơi nhiễm với khói thuốc lá trong bụng mẹ, các nhà khoa học phát hiện ra rằng những trẻ mà mẹ vẫn tiếp tục hút thuốc lá có bộ não nhỏ hơn với ít chất xám và trắng hơn.

Theo Kienthuc.net.vn