Tôi đang mang thai đứa con đầu lòng được hơn 2 tháng. Tôi nghe nói quan hệ tình dục đường miệng có thể rất nguy hiểm khi mang thai.

Điều đó có đúng không, thưa bác sĩ?


Trả lời:

Một tin tốt là phụ nữ có thai có thể an toàn khi quan hệ tình dục đường miệng. Thực tế là khi thai nhi phát triển và bụng của bạn ngày một lớn lên, sẽ rất khó khăn có các cặp vợ chồng khi quan hệ tình dục theo kiểu truyền thống. Vì vậy quan hệ tình dục đường miệng là một cách để cân bằng đời sống tình dục cho các cặp vợ chồng.


Nhưng có một lưu ý đối với việc quan hệ tình dục đường miệng khi mang thai. Người chồng không được thổi không khí vào âm đạo khi quan hệ tình dục đường miệng, vì làm như vậy có thể gây tắc mạch do không khí (bọt không khí có thể làm tắc mạch máu và gây tổn thương mô). Nếu vật gây tắc đi vào tim, có thể gây tử vong.


Một lo ngại nữa là tình trạng bệnh lây truyền qua đường tình dục của bạn tình. Bạn tình có thể truyền herpes hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác cho bạn khi quan hệ tình dục đường miệng. Nếu bạn lo ngại điều này, cách tốt nhất là tránh quan hệ tình dục đường miệng cho tới khi sinh con.


Thạc sĩ - Bác sĩ Vũ Tuyết MaiBACSI.com(Theo Tiền phong)