Phụ nữ mang thai dễ bị các bệnh do thực phẩm gây ra làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai.



Dưới đây là những khuyến cáo của Hiệp hội dinh dưỡng về an toàn thực phẩm dành cho thai phụ:

- Rửa tay thường xuyên.

- Đảm bảo để riêng thức ăn sống với đồ ăn đã chín.

- Bảo quản đồ ăn thừa trong tủ lạnh ở nhiệt độ 4oC hoặc thấp hơn.

- Chế biến thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp trước khi ăn.

- Tránh ăn thực phẩm có nguy cơ trong thời gian mang thai, như trứng hoặc thịt sống, sữa chưa tiệt trùng và cá sống.

​BACSI.com
​(Theo ANTD)