Kể sao cho hết niềm vui vô bờ của các cặp vợ chồng muộn con nay có được tin vui sau khi trải qua các công đoạn can thiệp y khoa để tăng khả năng thụ thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Nhưng cùng với niềm hạnh phúc ấy, bố mẹ luôn canh cánh nỗi lo âu làm thế nào để dưỡng thai đúng cách và giữ được con đến ngày sinh. Chương trình “LÀM MẸ” với chủ đề “DƯỠNG THAI SAU KHI THỤ TINH THÀNH CÔNG” được tư vấn bởi Tiến sĩ - Bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết - Phó giám đốc Bệnh viện Từ Dũ phát sóng lúc 18h30 ngày 18/10/2014 trên kênh truyền hình Today TV sẽ giúp các ông bố, bà mẹ trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích để có được một thai kỳ bình yên và khỏe mạnh.


Hiện nay, tỉ lệ các cặp vợ chồng hiếm muộn ngày càng tăng và trên thực tế, số ca thành công đối với phương pháp thụ tinh nhân tạo không phải là tuyệt đối. Với tâm lý lo lắng đó, bên cạnh sự phấn khởi khi biết mình đang mang sinh linh bé nhỏ trong bụng, mẹ bầu và gia đình không khỏi băn khoăn trong việc dưỡng thai sao cho an toàn và em bé ra đời được khỏe mạnh. MC Ốc Thanh Vân cũng có chung thắc mắc về sự khác nhau trong chế độ chăm sóc giữa thai phụ thụ thai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm và thai phụ thụ thai tự nhiên, chế độ dinh dưỡng phù hợp trong suốt thai kỳ, các lưu ý cho mẹ bầu khi vận động, nằm, ngồi và di chuyển. Ngoài việc giải đáp những vấn đề trên, Tiến sĩ - Bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết sẽ đưa ra những lời khuyên bổ ích và các điểm cần đặc biệt lưu ý đối với bố mẹ sau khi áp dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm thành công.
Tiến sĩ - Bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết

Cuối chương trình, chuyên mục kĩ năng “Hướng dẫn vận động sau khi thụ tinh trong ống nghiệm thành công” do điều dưỡng bệnh viện Từ Dũ hướng dẫn sẽ cho mẹ bầu cái nhìn cụ thể hơn để dưỡng thai một cách an toàn và hiệu quả. Đây sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa mà chương trình muốn tặng cho tất cả các bà mẹ đã có được niềm hạnh phúc sau khi thụ tinh trong ống nghiệm thành công.


Mọi thắc mắc liên quan đến chủ đề này, các ông bố, bà mẹ có thể đặt câu hỏi cho chuyên gia tại Góc chuyên gia của Huggies website https://www.huggies.com.vn/goc-chuyen-gia/ để được các bác sĩ giải đáp cặn kẽ hơn. Chương trình được phát sóng hàng tuần vào Thứ Bảy từ 18g30-18g50, phát lại vào 10g sáng Chủ Nhật và 14g chiều Thứ Năm trên kênh truyền hình Today TV từ ngày 17/5/2014. Quý khán giả có thể tìm hiểu thêm thông tin về việc mang thai, sinh con và chăm sóc bé yêu qua nhiều chủ đề khác nhau của chương trình “Làm Mẹ”. Để xem lại các chương trình đã phát sóng, các ông bố và bà mẹ hãy truy cập https://www.huggies.com.vn/goc-video/

Các chủ đề phát sóng tiếp theo trong tháng 10 và 11


Ngày Tập Chủ đề Bác sĩ tư vấn Kỹ năng
25/10 24 Chăm sóc trẻ sau 6 tháng tuổi Bác sĩ chuyên khoa I
Nguyễn Thị Từ Anh
Trưởng khoa sơ sinh Bệnh viện Từ Dũ
Kỹ năng thay và mặc tã khi bé vận động
1/11 25 Phương pháp thai giáo giúp bé
thông minh
Phó giáo sư – Tiến sĩ
Nguyễn Thị Ngọc Phượng
Chủ tịch Hội Nội tiết Sinh sản TP.HCM
Kỹ năng thai giáo bằng
âm nhạc
8/11 26 Các bệnh lý tiêu hóa thường gặp ở trẻ Tiến sĩ - Bác sĩ
Vũ Tề Đăng
Phó Trưởng khoa Sơ Sinh Bệnh viện Từ Dũ
Chăm sóc trẻ tiêu chảy tại nhàĐơn vị tư vấn chuyên môn: Đơn vị tài trợ chính: Đơn vị tổ chức: