Thai lưu là hiện tượng thai không phát triển, bị chết và lưu lại trong tử cung. Thai lưu có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mẹ nếu không phát hiện và xử lý kịp thời. Vậy làm thế nào để phát hiện và chăm sóc sức khỏe khi thai lưu?


Trong chương trình “LÀM MẸ” với chuyên đề “THAI LƯU VÀ PHƯƠNG PHÁP TẦM SOÁT” phát sóng vào lúc 18h30 ngày 22/11/2014 trên kênh Today TV, bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết – Phó Giám đốc bệnh viện Từ Dũ sẽ cung cấp các kiến thức liên quan đến hiện tượng thai lưu và các phương pháp kiểm tra thai nhi ở từng giai đoạn của thai kỳ.


Rất nhiều mẹ bầu không nhận ra em bé trong bụng đã mất và tiếp tục giữ bé trong thời gian dài, kết quả là cả sức khỏe của mẹ cũng bị ảnh hưởng. Vậy các dấu hiệu để nhận biết thai lưu là gì? Có biện pháp ngăn ngừa nào không?
Theo bác sĩ Diễm Tuyết, một trong những biện pháp để theo dõi sự phát triển và phát hiện các bất thường của thai nhi hiện nay là phương pháp tầm soát thai kỳ.


Cơ thể người phụ nữ sau khi sẩy thai còn rất yếu. Mặc dù mong muốn nhanh có em bé lại, người mẹ cần đợi 3 – 6 tháng để cơ thể phục hồi hoàn toàn. Tuy nhiên, thời gian lý tưởng để mang thai lại sẽ phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, quan trọng là người mẹ cần giữ cho thể chất và tâm lý ổn định sau lần sẩy thai trước để thai kỳ tiếp theo được hoàn toàn khỏe mạnh.


Chuyên mục kỹ năng “Món ăn bồi bổ sức khỏe sau sẩy thai” sẽ là cẩm nang vô cùng cần thiết giúp các mẹ ổn định thể chất lẫn tinh thần một cách nhanh chóng. Kết hợp chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp người mẹ nhanh hồi phục sức khỏe để có thể tiếp tục mang thai lại.


Mọi thắc mắc liên quan đến chủ đề này, các ông bố, bà mẹ có thể đặt câu hỏi cho chuyên gia tại Góc chuyên gia của Huggies website https://www.huggies.com.vn/goc-chuyen-gia/ để được các bác sĩ giải đáp cặn kẽ hơn. Ngoài ra, quý khán giả có thể tìm hiểu thêm thông tin về việc mang thai, sinh con và chăm sóc bé yêu qua nhiều chủ đề khác nhau của chương trình “Làm Mẹ” tại https://www.huggies.com.vn/goc-video/.


Chương trình được phát sóng hàng tuần vào Thứ Bảy từ 18g30-18g50, phát lại vào 10g sáng Chủ Nhật và 14g chiều Thứ Năm trên kênh truyền hình Today TV từ ngày 17/5/2014.


Các chủ đề phát sóng tiếp theo trong tháng 11 và 12/2014

Ngày Tập Chủ đề Bác sĩ tư vấn Kỹ năng
29/11/2014 29 Chăm sóc và nuôi dưỡng bé gái Bác sĩ chuyên khoa I

Nguyễn Thị Hạnh Lê
Chủ tịch Hội đồng nhi khoa
Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc
Vệ sinh cho bé gái
6/12/2014 30 Chăm sóc trẻ bị ốm tại nhà Bác sĩ

Đặng Thị Kim Huyên
Trưởng khoa phòng khám
Bệnh viện Nhi đồng 2
Cách giảm ho và sốt cho bé tại nhà
13/12/2014 31 Chăm sóc bé song sinh Thạc sĩ- Bác sĩ

Đặng Lê Dung Hạnh
Trưởng khoa khám Sản A
Bệnh viện Hùng Vương
Cách cho hai bé bú cùng lúc
20/12/2014 32 Chăm sóc trẻ trong mùa lạnh Phó giáo sư – Tiến sĩ

Nguyễn Viết Tiến
Thứ Trưởng Bộ Y Tế
Giữ ấm cho trẻ khi thay tã
27/12/2014 33 Giải pháp cho trẻ biếng ăn, chậm lớn Bác sĩ

Đào Thị Yến Thủy
Trung tâm dinh dưỡng Tp.HCM
Thực đơn cho trẻ suy dinh dưỡngĐơn vị tư vấn chuyên môn: Đơn vị tài trợ chính: Đơn vị tổ chức: