Trong đời sống sinh lý, tạo hóa đã ban tặng cho nữ giới một thiên chức hết sức kỳ diệu đó là thiên chức làm mẹ.

Sinh ra những đứa con khỏe mạnh, thông minh, đó là ước muốn và tràn đầy hạnh phúc của mỗi cặp vợ chồng. Và để biết rõ cần chuẩn bị như thế nào trước khi có con. Mời các bạn cùng xem những lời khuyên bổ ích sau đây của bác sĩ:

- Việc đầu tiên cần chuẩn bị sức khỏe cho người làm mẹ đó chính là đi kiểm tra sức khỏe một cách tổng quát. Ngoài việc cần phải có đủ điều kiện về dinh dưỡng để mang thai như có thiếu máu hay không… bạn còn có thể đề nghị được kiểm tra về khả năng thụ thai của mình.
- Để đảm bảo sức khỏe trước khi mang thai việc tiêm ngừa một số bệnh cũng cần phải được lưu ý để ngăn ngừa một số các loại virus gây bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho thai nhi. Như đối với bệnh Rubella việc tiêm ngừa này phải thực hiện trước khi mang thai ít nhất là 3 tháng.
- Việc chăm sóc răng miệng cũng cần lưu ý. Bạn nên khám răng và trám lại tất cả những răng sâu trước khi bạn muốn mang bầu.
Ngoài sức khỏe, lối sống và chế độ dinh dưỡng của cả cha và mẹ tương lai cũng có tác động không nhỏ đến sức khỏe của em bé sau này:
- Những chất kích thích có hại như thuốc lá, rượu bia, café.. cần phải kiên trì từ bỏ nếu muốn sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh và thông minh. Các chất kích thích này sẽ làm giảm khả năng thụ thai, thai nhi sinh ra có nguy cơ dị tật cao hay dễ bị nhiễm bệnh.
- Trước khi có thai cơ thể người mẹ nên hoàn toàn khỏe mạnh và đầy đủ dưỡng chất. Chính vì vậy việc chuẩn bị bổ sung dưỡng chất cho cơ thể trước khi mang thai là hoàn toàn cần thiết.
- Thực phẩm giàu canxi và các vi chất khác như magiê, kẽm cũng cần bổ sung đầy đủ. Việc cung cấp các thực phẩm giàu canxi giúp cho thai nhi đạt được chiều cao tối đa khi sinh ra và là nền tảng cho trẻ phát triển chiều cao, hệ xương, răng tốt.
Mặt khác, cơ thể người mẹ chuẩn bị không bị thiếu hụt canxi trong quá trình mang thai và sau sinh, phòng được chứng hạ canxi huyết và loãng xương sau này. Sữa và các thức ăn giàu canxi như tôm, cua, trứng... nên được chú ý sử dụng.


Để biết thêm các thông tin liên quan khác các bạn vui lòng ghé thăm trang http://www.mangthai.vn để biết thông tin chi tiết , đây là 1 trang web rất hay và bổ ích cung cấp thông tin, hỗ trợ dịch vụ, tổ chức tuyên truyền, tư vấn và đào tạo các kiến thức, kỹ năng làm cha mẹ, các kỹ năng sống cho trẻ em.