Khi "yêu" các bà bầu luôn lo lắng sẽ làm tổn hại đến em bé. Đó chính là lý do tại sao các bà bầu nên biết cách “quan hệ” an toàn trong thời gian bầu bí này.
Quan hệ tình dục khi mang thai là một trong những kinh nghiệm mà lẽ ra chị em nào cũng nên tham khảo để biết. Ở giai đoạn này, hormone của người phụ nữ được tiết ra nhiều hơn khiến nhiều phụ nữ có cảm hứng tình dục hơn. Chất bôi trơn nhiều hơn đồng nghĩa với việc kích thích anh ấy hơn và cả hai sẽ đỉnh cao hơn bao giờ hết.


Chỉ có một điều duy nhất có thể làm cho bà bầu tự hạn chế “nhu cầu” của mình là nỗi lo làm tổn hại đến em bé. Đó chính là lý do tại sao các bà bầu nên biết cách “quan hệ” an toàn trong thời gian bầu bí này.


Để không bị thiếu kiến thức, các bà bầu hiện tại và tương lai hãy chú ý 5 “bí quyết” tình dục an toàn khi mang thai dưới đây:

1. Tư thế phải thoải mái

Các tư thế quan hệ sao cho không đè sức nặng lên cái bụng đang mang em bé của phụ nữ đều được chấp nhận trong thời gian này, miễn là người phụ nữ cảm thấy thoải mái. Các tư thế như phụ nữ ở trên, nằm nghiêng hay từ phía sau đều được chấp nhận và được các cặp đôi áp dụng nhiều hơn cả, vì nó giảm trọng lực đè lên người chị em, hơn nữa lại chị em lại cảm thấy thoải mái.

2. Có màn dạo đầu

Dưới đây là mẹo nhỏ mà các cặp đôi không nên quên khi muốn quan hệ trong thời kì mang thai. Đó là, hãy tạo hưng phấn cho người phụ nữ. Ở một số thời điểm nhất định trong kì mang thai, người phụ nữ cảm thấy có ham muốn cao hơn cả, nhưng cũng có thể có thời điểm ham muốn đó về con số không. Vì vậy, màn dạo đầu vô cùng quan trọng, giúp bà bầu chuẩn bị tinh thần và cảm xúc để sẵn sàng tham gia “cuộc vui”.


3. Người phụ nữ nên nghỉ ngơi trước khi quan hệ tình dục

Lúc này, cơ thể người phụ nữ đang phải mang thêm một trọng lượng bổ sung nên khá mệt mỏi. Bởi vậy, người phụ nữ nên có một giấc ngủ ngắn trước khi quan hệ tình dục. Đặc biệt đến bốn tháng đầu của thai kỳ, bà bầu sẽ rất mệt mỏi, vì vậy, những hoạt động như “yêu” chồng rất có thể khiến chị em kiệt sức nếu không được nghỉ ngơi.

4. Kích thích bằng miệng cũng rất tốt

Rất nhiều phụ nữ khi mang bầu lại rất thích được kích thích bằng miệng hoặc bằng tay. Cách đơn giản này có thể đem lại hiệu quả tốt hơn cả những hình thức quan hệ thực sự. Tuy nhiên, nếu cô ấy không muốn thì không nên bắt ép.


5. Không quan hệ tình dục sau khi ăn no

Sau khi ăn no, ngoài việc buồn ngủ, người phụ nữ mang bầu không thể có năng lượng tình dục. Mẹo này sẽ giúp sản phụ tránh được xu hướng phải tiêu hoá những axit khó tiêu – các axit này thường xấu hiện nhiều trong thời gian thai nghén. Hơn nữa, tất cả những chuyển động sau khi ăn đều thực sự có thể khiến dạ dày khó chịu. Vì vậy, sẽ là tốt nhất nếu để cho chị em được nghỉ ngơi 1 giờ sau khi ăn no và muốn làm gì thì làm.

Một điều quan trọng hàng đầu mà chị em sản phụ nào cũng cần cân nhắc trong quá trình mang thai là phải giữ cho cả mẹ và con khoẻ mạnh. Và “chuyện ấy” chỉ nên thực hiện với một đối tác tình dục mà thôi thì độ an toàn cho mẹ con càng cao hơn.

Bacsi.com

Afamily