Em có thói quen nghiện dầu, từ lúc mang thai đến nay (12 tuần) em đã xài gần 2 chai dầu gió xanh. Xin AloBacsi cho biết có ảnh hưởng gì đến em bé không ạ?

Thưa BS,

Mỗi khi buồn nôn, chóng mặt em hay bôi dầu và xoa rất nhiều. Em có thói quen nghiện dầu, từ lúc mang thai đến nay (12 tuần) em đã xài gần 2 chai dầu gió xanh.

Xin AloBacsi cho biết có ảnh hưởng gì đến em bé không ạ? Hiện em thấy sức khỏe bình thường, không ra máu, không đau bụng. Em nghe nói sử dụng dầu có thể gây dị dạng thai nhi nên rất lo.

(Cẩm Thi - Lythi…@gmail.com)


Chào bạn Cẩm Thi,

Bạn đi khám thai đều không? Làm các xét nghiệm tầm soát thai kỳ chưa? Kết quả có bình thường? Đến thời điểm hiện tại nếu tất cả các xét nghiệm, siêu âm bình thường, cơ thể bạn khỏe mạnh, em bé tốt thì bạn có thể yên tâm nhé.

Vì trong dầu xanh có menthol là tinh dầu của cây bạc hà gây ức chế hô hấp của trẻ sơ sinh nên không được dùng cho trẻ sơ sinh. Hiện em bé nằm trong bụng đang được mẹ bảo vệ và cho ăn qua đường nhau thai (giai đoạn trong bụng mẹ thì thai nhi chưa hô hấp) nên không ảnh hưởng nhiều đến bé.

Tuy nhiên, để an toàn thì nhà sản xuất thường khuyên thai phụ không nên dùng. Bạn lỡ dùng rồi thì khi khám thai nên báo cho BS biết để được theo dõi thai kỹ hơn.

Chúc bạn và bé khỏe!

Theo alobacsi.vn
bacsi.com