Mang thai là một trong những khoảnh khắc ý nghĩa nhất cuộc đời mà chỉ có người phụ nữ mới có đặc quyền ấy. Tuy nhiên, cũng có nhiều phụ nữ lâm vào cảnh hiếm muộn.

Phần đông rất nhiều phụ nữ trong xã hội hiện đại lập gia đình muộn, điều này đồng nghĩa với xác suất thụ thai giảm đi đáng kể. Thậm chí dù kết hôn sớm nhưng do sử dụng các biện pháp tránh thai lâu nên vẫn không phát hiện ra mình bị vô sinh.

Nếu muốn có con, hãy bắt đầu chăm sóc cơ thể thật chu đáo và khoa học. Dưới đây là những lời khuyên giúp cải thiện và thụ thai nhanh.


Loại bỏ thuốc lá và rượu ra khỏi cuộc sống của bạn: Hai thứ này ảnh hưởng cực lớn đến chất lượng sức khỏe và chất lượng trứng. Hậu quả lâu dài là ảnh hưởng đến thai nhi và kéo dài đến lúc trẻ trưởng thành.

Sự hỗ trợ tích cực của chồng: Người chồng đóng góp rất lớn trong việc tạo nên một bầu không khí yêu thương và đầm ấm trong gia đình. Nếu trong quá trình nỗ lực có con, người chồng lại không ủng hộ hoặc tạo ra stress cho vợ thì trầm cảm là thứ dễ đánh gục phụ nữ nhất, nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng thụ thai.

Vai trò của thời gian: Phụ nữ có chu kỳ sinh sản, điều quan trọng là họ phải có ý thức về lịch hoạt động của chu kỳ sinh sản của chính bản thân mình, nắm bắt những thời điểm màu mỡ nhất để tăng cơ hội thành công.

Giữ mức cân nặng lý tưởng cho cả 2 vợ chồng: Trọng lượng cơ thể sẽ làm tăng các biến chứng hoặc ngăn cản khả năng thụ thai của bạn.

Giảm lượng caffeine, thể dục điều độ, tránh các loại thuốc không kê toa: Giống như hút thuốc lá, thuốc không kê toa, tự ý sử dụng sẽ làm giảm tỷ lệ sinh trên cả nam và nữ. Trong khi đó, cà phê góp phần vào tình trạng thiếu sắt và có thể dẫn đến vô sinh. Tập thể dục giúp làm ấm cơ thể và làm giảm các chất béo có hại trong cơ thể và là thủ phạm làm tắc đường sinh sản của bạn.

Sống tích cực, lành mạnh và nếu cần thiết thì hãy sử dụng thêm các biện pháp hỗ trợ tự nhiên như châm cứu, yoga, thuốc Đông y…Chúc vợ chồng bạn nhanh chóng có được một thiên thần nhỏ như mong đợi.

Theo Webtretho/giadinh.net.vn

BACSI.com