Các bà bầu luôn thắc mắc, mình có được làm đẹp khi mang bầu không. Sau đây là mẹo dùng mỹ phẩm an toàn và hiệu quả cho mẹ bầu.


Kem dưỡng ẩm. Trước khi quyết định mua 1 loại kem dưỡng ẩm nào trong thời kì này, bạn nên kiểm tra kĩ càng thành phần của nó. Hãy tìm kiếm các sản phẩm có chứa glycerin hay axit hyaluronic. Tuyệt đối tránh xa các sản phẩm có chứa thành phần retinols, vitamin A hoặc salicylic acid vitamin. Vì cả ba đều có thể gây dị tật cho em bé.

Tẩy da chết. Điều này sẽ giúp bạn giảm bớt những hiện tượng xấu của da trong suốt thời gian mang bầu. Tuy nhiên, chỉ nên giới hạn tẩy da chết một lần 1 tuần và sử dụng những biện pháp tự nhiên như bột yến mạch, bã cà phê, muối tinh hay đường nâu thôi nhé.

Dùng mỹ phẩm. Các bà bầu được khuyến khích nên sử dụng dòng mỹ phẩm khoáng để trang điểm thay vì các loại mỹ phẩm thông thường. Bởi trong thời kì thai nghén làn da vô cùng nhạy cảm.

Loại mỹ phẩm thiên nhiên này sẽ đảm bảo da bạn không bị kích ứng với hương thơm hay chất bảo quản. Ngoài ra, mỹ phẩm khoáng còn chứa thành phần titan và kẽm có thể hoạt động như 1 lớp SPF chống nắng tự nhiên trước tác hại của mặt trời.


Nếu như bạn đang dùng sản phẩm chăm sóc da hữu cơ, cũng phải kiểm tra kỹ các thành phần trên nhãn để đảm bảo không chứa retinols, vitamin A hoặc salicylic acid để nó không làm ảnh hưởng đến em bé.

Sử dụng kem chống nắng thường xuyên. Kem chống nắng có rất ít thành phần hại da, vì vậy mẹ bầu có thể sử dụng thường xuyên. Kem chống nắng không chỉ ngăn chặn tia cực tím mà còn là cách an toàn và hiệu quả để điều trị hoặc ngăn ngừa nám ở phụ nữ mang thai.

Hạn chế thuốc trị mụn. Trong quá trình mang thai, việc thay đổi nội tiết thường dẫn đến hiện tượng mụn nhọn trên da của mẹ bầu. Đừng vội vàng nhờ cậy những loại kem trị mụn thông thường vì chúng thường chứa các thành phần retinoid, benzoyl peroxide, hay acid salicylic gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Nếu muốn, trước khi sử dụng bạn phải tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo nó không chứa các thành phần trên có thể gây hại đến em bé. Tốt nhất, hãy sử dụng các phương pháp trị mụn tự nhiên như mặt nạ cà chua hay chanh để đảm bảo cả mẹ và bé đều an toàn tuyệt đối.

Theo vietbao.vn