Nếu bạn bắt đầu tính tới chuyện có em bé, hãy cùng anh xã tham khảo các ý kiến dưới đây từ chuyên gia để tăng cơ hội có thai.

1. Điều chỉnh chế độ ăn

Những gì bạn ăn vào có ảnh hưởng quan trọng lên hệ sinh sản cũng như tới cân nặng. Nếu bạn thừa cân hoặc thiếu cân, cơ thể bạn có thể không sản sinh đủ hoóc môn để rụng trứng đúng thời điểm. Đặc biệt cần lưu ý các biện pháp sau:

Vitamin C: Chất này và các chất chống ôxi hóa khác đều rất cần cho cả hai giới, vì chúng làm giảm stress lên cơ quan sinh sản và làm tăng độ di động của tinh trùng.

Canxi và vitamin D: Giúp tăng khả năng thụ thai

Kẽm: Các nghiên cứu chứng tỏ kẽm giúp làm tăng lượng testosterone - giúp cải thiện chất lượng tinh trùng.

Sắt: Làm giảm nguy cơ sảy thai

Nên nhớ bắt đầu uống viên đa vitamin có chứa folate (axit folic) ngay, vì nó làm giảm nguy cơ dị tật thai nhi. Nếu bạn cần giúp đỡ về chế độ ăn, hãy hỏi thêm bác sĩ.Ảnh: babymed.com

2. Bỏ các thói quen xấu

Rượu, cà phê, thuốc lá… và các thói quen xấu khác sẽ ảnh hưởng đến việc thụ thai và có thể ảnh hưởng cả đến sự phát triển của thai nhi. Trước khi bạn muốn có con, hãy ngừng hoặc giảm ngay việc sử dụng các chất này.

3. Tập thể dục

Tập thể dục là cách tuyệt vời để tăng khả năng có con, vì nó làm giảm lượng mỡ thừa, vốn có thể gây ra quá nhiều estrogen trong cơ thể. Nó cũng làm giảm stress - yếu tố ảnh hưởng đến việc đậu thai. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đừng tập luyện quá mức, bởi cũng có thể gây tác dụng ngược. Hãy luyện tập đều đặn, tăng từ từ cường độ và độ khó. Rủ cả anh ấy cùng tham gia, vì nó cũng tốt cho cả đàn ông.

4. Đầu tư nhiệt kế đo thân nhiệt

Đo nhiệt độ hàng ngày, từ đó bạn có thể tìm ra chính xác thời điểm rụng trứng của mình, và tăng cơ hội thụ thai. Có rất nhiều bài báo cung cấp chi tiết về vấn đề này, và việc theo dõi thân nhiệt càng dài, cơ hội thụ thai thành công càng cao.

5. Sex thường xuyên

Một số cặp vợ chồng sai lầm khi chỉ canh ngày rụng trứng, trong khi họ sẽ có cơ hội có con nhiều hơn nếu sex định kỳ thường xuyên. Điều này là do nếu khoảng cách giữa các lần “yêu” quá dài, tinh trùng trở nên già đi và chậm chạp. Bằng việc giữ cho tinh trùng luôn “tươi mới” nhờ quan hệ thường xuyên, bạn sẽ có cơ hội mang thai cao hơn.

6. Sex đúng cách

Cơ hội dính bầu tăng lên khi tinh trùng được giải phóng càng gần cổ tử cung càng tốt, khiến cho đường đi tới trứng ngắn lại. Tư thế tốt nhất cho việc này là “yêu” từ phía sau và tư thế nam trên nữ dưới. Nói chung, tránh tư thế nữ ở trên khiến cho trọng lực ngăn cản đường đi của tinh trùng.

Sau giao hợp, bạn nên nằm ngửa, kê gối ở hông trong khoảng 20 phút hoặc hơn.

7. Thử yêu buổi sáng

Mật độ tinh trùng của nam giới cao nhất vào buổi sáng; vì thế vào những ngày bạn dễ thụ thai nhất, hãy đánh thức anh ấy “làm việc”. Thêm nữa, bạn sẽ không phải lo về việc “cố có thai” suốt phần còn lại của ngày.

8. Xin trợ giúp (nếu cần)

Đừng hoảng hốt nếu chỉ vài tháng mà bạn vẫn chưa có thai. Với hầu hết các cặp vợ chồng, quá trình này đều cần thời gian. Nếu bạn thấy mình không có thai sau 6 tháng, có lẽ đã đến lúc xin ý kiến chuyên gia. Ít nhất, họ có thể chỉ ra cho bạn vài cách để làm tăng cơ hội, và nếu chúng không hiệu quả, bạn có thể tiến hành các bước kiểm tra khả năng sinh sản.

9. Thư giãn

BACSI.com
(Theo VNE)