Bạn đang trong thời kỳ bầu bí, bạn gặp một số rắc rối với răng miệng vậy thì 80% là bé yêu của bạn khi sinh ra cũng sẽ gặp vấn đề tương tự.


Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu mối liên hệ giữa sức khỏe răng miệng của mẹ và bé. Kết quả cho thấy tình trạng sức khỏe răng miệng của bé có quan hệ mật thiết với tình trạng sức khỏe răng miệng của mẹ trong thời kỳ mang bầu. Nếu trong thời kỳ bầu bí bạn gặp phải những vấn đề liên quan đến răng miệng thì 80% là con bạn khi sinh ra sẽ gặp những vấn đề tương tự.

Giám đốc trung tâm nha sĩ, bác sĩ Robin Whyman đã nói rằng: “Chính phủ Mỹ đã chi một khoản lớn dành cho việc chăm sóc sức khỏe răng miệng của trẻ nhỏ”. Họ tin rằng sức khỏe răng miệng đóng vai trò tối quan trọng tới sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ và nó sẽ ảnh hưởng tới cả cuộc đời mỗi con người.

Các nghiên cứu trước đây cũng đã chỉ ra được mối liên hệ này song những nguyên nhân và ảnh hưởng của nó thì không được chỉ ra cụ thể. Hầu hết các nghiên cứu đều cho rằng chính quan hệ huyết thống giữa mẹ và con là nguyên nhân gây ra tình trạng trên. Vì thế, để ngăn chặn nguy cơ con bạn mắc phải các bệnh về răng miệng, các nha sĩ đã dùng biện pháp Phapos can thiệp tới tình trạng răng miệng của các bà bầu.

Với kết quả nghiên cứu mới, các nha sĩ đã khuyên các bà bầu hãy chú ý hơn tới vệ sinh răng miệng. Đánh răng đều đặn sau khi ăn, trước và sau khi ngủ, ngoài ra nên xúc miệng bằng nước muối loãng hoặc sử dụng các loại nước xúc miệng có chứa muối. Clo trong muối đặc biệt tốt trong việc phòng và chữa các bệnh liên quan đến răng miệng giúp bạn có được hàm răng chắc khỏe và bé yêu sinh ra cũng không gặp “trục trặc” với các vấn đề liên quan đến sức khỏe răng miệng.

BACSI.com (Theo aFamily)