Tiêm chủng cho phụ nữ mang thai có thể giúp ngăn chặn sự lây lan của bệnh ho gà.

Chính phủ Anh đã công bố: Tất cả các phụ nữ mang thai được chủng ngừa bệnh ho gà khi mang thai 28-38 tuần. Đây là khuyến cáo sau sự gia tăng mạnh số lượng các trường hợp ho gà ở Anh.Ho gà là một bệnh nghiêm trọng. Trẻ em bị nhiễm bệnh có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như viêm phổi và tổn thương não. Hầu hết các em bé bị bệnh ho gà cần phải điều trị tại bệnh viện. Nếu không được điều trị kịp thời, ho gà sẽ trở nên nghiêm trọng và có nguy cơ gây ra tử vong rất lớn.

Trong bảy tháng đầu năm nay, đã có 235 trẻ em dưới 12 tuần tuổi bị mắc bệnh ho gà tại Anh. Và 10 trong số những đứa trẻ ấy đã chết.


Tiêm Vắc-xin ho gà cho phụ nữ mang thai là điều rất cần thiết và cần được tiến hành kịp thời. Bởi trẻ không được chủng ngừa bệnh ho gà cho đến khi được hai tháng tuổi, vì vậy nguy cơ mắc bệnh rất cao trước khi được chủng ngừa.


Những người phụ nữa mang thai sẽ được cung cấp chủng ngừa bệnh ho gà tại một cuộc hẹn khám thai thường xuyên khi đang mang thai từ 28 đến 38 tuần. Bắt chủng ngừa trong khi đang mang thai có thể giúp bảo vệ em bé của bạn.


BACSI.com (Theo Tri thức trẻ)