Có rất nhiều nghiên cứu cho rằng, quan hệ tình dục đúng cách sẽ đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho phụ nữ mang thai. Vậy mẹ bầu “lên đỉnh” nhiều lần có làm hại đến em bé trong bụng?

Có rất nhiều nỗi lo khi mang bầu đặc biệt là việc sinh hoạt tình dục. Nhiều cặp vợ chồng vẫn e ngại và hạn chế “chuyện ấy” bởi họ suy nghĩ rằng, quan hệ thường xuyên sẽ dẫn đến sẩy thai. Và giây phút “lên đỉnh” của mẹ bầu cũng không được viên mãn bới những lo ngại này. Tuy nhiên, đã có rất nhiều nghiên cứu cho rằng, quan hệ tình dục đúng cách có ảnh hưởng tích cực và đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho phụ nữ mang thai. Và mẹ bầu có cực khoái nhiều lần rất có lợi cho em bé.

Khi mẹ bầu “lên đỉnh”, sẽ sản sinh ra một loại chất kích thích tố nữ euphoric làm cho em bé cảm thấy thoải mái khi ở trong bụng mẹ. Khi đấy, tử cung bị co bóp nhiều hơn, thậm chí kéo dài thời gian co bóp hàng giờ đồng hồ ngay cả sau khi quan hệ xong. Bên cạnh đó, dạ con của bà bầu cũng sẽ bị co bóp nhẹ nhàng. Điều này chẳng ảnh hưởng gì tới sự an toàn của thai nhi. Và nó cũng không gây đứt nhau thai hay sảy thai, sinh non như nhiều mẹ bầu vẫn nghĩ. Tuy nhiên, mẹ bầu có tiền sử sinh non, hoặc mẹ bầu sắp sinh cũng phải đề phòng.

Một tác dụng phụ tích cực của “chuyện ấy” khi mang bầu là lượng máu lưu thông tới vùng kín tăng khiến độ nhạy của khu vực này được cải thiện đáng kể. Nhờ vậy, chất lượng của các đợt cực khoái sẽ tăng lên.Ngoài ra, hàm lượng hormone tình dục tăng cao trong giai đoạn này, cũng như tâm lý thoải mái khi không phải tránh thai sẽ khiến “chuyện ấy” giữa vợ chồng đạt tới mức độ nóng bỏng và thỏa mãn nhất. Quan hệ tình dục còn giữ cho.

Trên thực tế, "chuyện ấy" trong 3 tháng đầu cũng không phải là mối lo ngại lớn. Sẩy thai là do sự biến dạng nhiễm sắc thể hoặc những vấn đề khác trong giai đoạn phát triển của thai nhi, chứ không phải vì bạn có làm "chuyện ấy" hay không.

Trong những tháng cuối, nằm thẳng lưng khi quan hệ gây ra một số vấn đề như buồn nôn chẳng hạn. Đó là vì tử cung mở rộng nén các tĩnh mạch của bụng dưới gây giảm áp huyết. Nếu thấy triệu chứng trên, chỉ cần tránh tư thế này là được.

Một điều cần chú ý là, nếu mẹ bầu bị lây nhiễm bệnh tình dục có thể gây nhiễm trùng, ảnh hưởng tới thai nhi và sức khỏe của bé. Trong một số trường hợp, hãy yêu cầu anh ta sử dụng bao. Điều này giúp phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, có thể dẫn đến HIV/AIDS.

Tuy vậy, việc quan hệ tình dục khi bầu bí vẫn cần được cẩn trọng nếu bạn bị bác sĩ khuyến cáo nên hạn chế. Trong trường hợp bạn đã từng sinh non, sảy thai hoặc có bất cứ vấn đề gì xấu liên quan đến thai kỳ, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ về vấn đề này.

Tư thế quan hệ tình dục khi mang thai

Các chuyên gia tâm lý và tình dục học xin đưa ra một số gợi ý cho bạn một số tư thế an toàn mà vẫn đạt được cực độ khi quan hệ trong lúc mang thai sau:

- Úp thìa: Cả hai nằm nghiêng về một bên. Người chồng nằm sau người vợ. Tư thế này tạo cho người phụ nữ cảm giác thoải mái bởi không có áp lực ở phần bụng và không phải chuyển động quá nhiều. Người chồng tiến vào từ phía sau và tùy góc độ để đạt khoái cảm.

- Nằm đối mặt nhau: Tư thế này tránh bị va chạm cơ thể hơn cả tư thế úp thìa nhưng khiến nam giới lên đỉnh khó hơn. Chị em có thể vòng chân lên người đức lang quân để tạo đà đối phương dễ tiến sâu.

- Phụ nữ ngồi trên: giúp cho đức ông tiến vào sâu nhất vào trong cơ thể người vợ và dễ lên đỉnh. Tuy nhiên, khi người phụ nữ mang thai ở những giai đoạn về sau thì tư thế này dễ gây nhàm chán.

- Giao hợp từ phía sau: Người phụ nữ trong tư thế nhổm mông và nam giới tiến vào từ sau. Tư thế này đòi hỏi nam giới phải nhẹ nhàng và chỉ áp dụng khi người phụ nữ mang thai giai đoạn đầu. Ở giai đoạn sau, bụng bầu to hơn khiến việc giao hợp theo tư thế này gặp khó khăn với người phụ nữ.

- Quan hệ ở mép giường: Người phụ nữ nằm ngửa ở gần mép giường, chân để buông xuống dưới đất. Nam giới có thể đứng hoặc quỳ để thoải mái cho giao hợp. Nếu cần, đặt thêm gối dưới lưng của nữ để tăng độ tiếp xúc và tránh bị với cố trong khi quan hệ.

​BACSI.com ​(Theo Webphunu)