Bà bầu ăn rau khoai lang được không là thắc mắc của nhiều người.

Trong đó, có một số ý kiến cho rằng, ăn rau khoai lang sẽ giúp bà bầu dễ sinh thường và hấp thu được một số dưỡng chất cần thiết trong thai kỳ.

Bà bầu ăn rau khoai lang được không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, rau lang có vị ngọt, mát, chứa nhiều chất xơ, vitamin B6… vì vậy rất tốt cho bà bầu.


Bà bầu ăn rau khoai lang được không?
Bà bầu ăn rau khoai lang sẽ có những tác dụng sau:

Phòng cao huyết áp, giảm buồn nôn

Bà bầu ăn rau khoai lang giúp phòng ngừa chứng cao huyết áp, giảm buồn nôn trong những tháng đầu thai kỳ ( khoai lang)…

Phòng ngừa tiểu đường thai kỳ

Nếu bạn bị tiểu đường thai kỳ, rau lang cũng là một lựa chọn tuyệt vời vì lá rau lang có đặc tính giảm đường huyết. (Bạn lưu ý chỉ nên dùng rau lang, không nên dùng củ vì có chứa nhiều tinh bột).

Lợi sữa

Với những bà mẹ đang cho con bú mà ít sữa, muốn có nhiều sữa hơn, nên dùng rau lang xào với thịt heo ăn sẽ có tác dụng rất hiệu quả.

Thanh nhiệt, giải độc

Canh rau lang, ngọn rau lang luộc… đều có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Bạn nên ăn món này nhiều hơn vì nó còn có tác dụng ngừa mụn, trị mụn rất hiệu nghiệm.

Chống táo bón bằng rau khoai lang

Hiện tượng táo bón là tình trạng phổ biến ở các mẹ bầu. Khoai lang chứa rất ít chất béo lại không có cholesterol. Vì thành phần có nhiều chất xơ nên cả củ và rau khoai lang đều có thể chế biến thành nhiều món ăn có tác dụng giúp nhuận tràng cho các bà bầu, phòng ngừa bệnh táo bón.


Chú ý khi bà bầu ăn rau khoai lang

1. Không nên dùng khoai lang (củ và rau) lúc quá đói vì khi đó đường huyết đã thấp, lại làm hạ thêm gây mệt mỏi.

2. Không ăn thường xuyên rau lang vì chứa nhiều canxi có thể gây sỏi thận.

3. Nên ăn kèm đạm động vật, thực vật để cân bằng thành phần dưỡng chất.

4. Trong khoai lang có chất đường, nếu ăn nhiều, nhất là khi đói sẽ gây tăng tiết dịch vị làm nóng ruột, ợ chua, sinh hơi trướng bụng.

Để tránh tình trạng này khoai phải được nấu, luộc, nướng thật chín hoặc cho thêm ít rượu vào nấu để phá hủy chất men. Nếu bị đầy bụng, có thể uống nước gừng để chữa.

5. Khi luộc rau lang để ăn và chữa bệnh, nên lấy nước thứ hai vì nước thứ nhất thường chát và hăng.

Theo vietbao.vn