Hãy ăn pizza khi còn nóng, vừa mới ra lò sau khi được nướng chín kỹ ở nhiệt độ cao.

Từ khi mang bầu cháu không nghén món gì cả mà chỉ thích ăn mỗi pizza thôi. Trước đây, pizza cũng là món khoái khẩu của cháu. Vậy mà chồng cháu bảo rằng pizza là đồ ăn nhanh, lại là đồ nguội, không tốt cho sức khỏe của cả hai mẹ con nên bảo cháu không được ăn. Cháu rất thèm ăn pizza mà không biết món ăn này có gây nguy hiểm gì cho em bé không thưa bác sĩ?


Pizza là thức ăn nhanh làm từ bột mỳ nướng phối hợp với các loại phô mai, jambon, xúc xích, thịt xốt. Một số thành phần trên pizza có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe bà bầu như các loại thịt pepperoni, parma ham và salami. Nếu loại thịt này chưa được nấu chín kỹ, pizza có thể chứa khuẩn hoặc gây nguy hiểm cho bé.

Phô mai trong pizza nếu không chế biến đảm bảo có thể chứa khuẩn listeria, có nguy cơ gây sảy thai. Listeria có khả năng đi qua nhau thai, vào bào thai khiến bào thai bị nhiễm trùng hoặc nhiễm độc máu. Bà bầu nên tránh những loại phômai mềm như Brie, Camembert, Roquefort, Feta, Gorgonzola và một số loại phômai Mexico cũng như thịt nguội.


Như vậy, về cơ bản pizza là món ăn an toàn trong thời kỳ mang thai nếu các thành phần bên trong như xúc xích, thịt nguội, được nướng chín và hấp nóng. Nếu e ngại thức ăn này không tốt cho thai nhi thì cháu cũng không nên ăn nhiều. Một tuần chỉ nên ăn 1 lần thôi. Và hãy ăn pizza khi còn nóng, vừa mới ra lò sau khi nó đã được nướng chín kỹ ở nhiệt độ cao bởi khi pizza đã nguội, vi khuẩn có thể bắt đầu phát triển trở lại.
Chúc cháu và bé mạnh khỏe.


BS Lê LanBACSI.com (Theo Khám phá)