Đau lưng dưới, ợ nóng, chuột rút… là những khó chịu trong thai kỳ.

1. Đau đầu

Bạn cảm thấy một cơn đau căng hoặc đau âm ỉ hai bên đầu? Bạn có thể đang phải chịu đựng những cơn đau đầu – dấu hiệu phổ biến trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là trong những tháng đầu tiên.

2. Trĩ

Trĩ là khi ven hay mạch máu ở khu vực trực tràng sưng bất thường. Chúng có thể chỉ gây ngứa đơn thuần hoặc tạo nên những cơn đau, đôi khi là chảy máu rực tràng, đặc biệt khi đi tiêu.

Một số phụ nữ bị trĩ lần đầu là khi mang thai. Hoặc nếu bạn từng bị trĩ trước đó thì nó sẽ quay lại khi bạn mang thai.3. Ợ nóng

Bạn có bao giờ cảm thấy bị nóng ngực sau khi ăn? Đó có thể là ợ nóng, còn gọi là axit trào ngược hoặc axit khó tiêu. Ợ nóng có nguyên nhân từ thay đổi hormone hoặc thể chất xuất hiện khi có bầu.

4. Chuột rút

Chưa ai biết chắc vì sao chuột rút phổ biến khi mang thai nhưng sự tăng thêm trọng lượng và áp lực từ bào thai đang lớn lên có thể là nguyên nhân.

5. Đau lưng dưới

Cơn đau có thể ở mông hoặc lưng dưới. Khi cơ thể phải điều chỉnh để thích ứng với bụng bầu ngày một to và sự thay đổi hormone, bạn sẽ cảm thấy đau và mệt mỏi ở lưng dưới, xương chậu và mông.

6. Đau dây chằng

Đó là những cơn đau nhói, ngắn hoặc âm ỉ kéo dài mà bà bầu cảm nhận được ở bụng dưới, háng, bắt đầu trong quý II.

7. Hội chứng đường hầm cổ tay

Bạn có thấy tay mình bị tê hoặc ngứa ran? Có thể là do hội chứng đường hầm cổ tay, một dấu hiệu liên quan tới những cử động ở tay được lặp lại. Gia tăng chất lỏng và phù khi mang bầu cũng là nguyên nhân của dấu hiệu này.

​BACSI.com ​(Theo Mevabe)