Mẹ bầu nên tập những động tác thể dục nhẹ nhàng dưới đây mỗisáng để tinh thần thoải mái, sức khỏe dẻo dai.

Các chuyên gia khoa sản luôn khuyến khích mẹ bầu nên tập thể dục thường xuyên vì vận động mang lại rất nhiều lợi ích như giúp mẹ bầu bớt mệt mỏi, cải thiện những cơn đau nhức và giúp chị em sinh nở dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không phải mẹ bầu nào cũng có thói quen tập thể thao và chăm chỉ tập luyện nhất là khi trong thời gian mang thai, cơ thể mệt mỏi khiến chị em trở lên lười biếng hơn.

Không cần tập luyện quá nhiều, không cần đến những dụng cụ tập luyện công phu, một bài tập nhẹ nhàng mỗi buổi sáng sau khi bạn vừa bước ra khỏi giường cũng có công dụng rất hữu hiệu đấy. Bài thể dục dưới đây rất phù hợp cho mẹ bầu làm biếng và chưa có thói quen tập luyện. Hãy dành 30 phút mỗi buổi sáng để vận động cơ thể bạn nhé!

Động tác 1: Hít thởĐứng thẳng, dựa lưng vào tường. Các mẹ cần lưu ý với động tác này thì gót chân, hông, vai và đầu phải chạm vào sát tường.

Nhẹ nhàng hít thở đều đặn và lặp lại động tác này 3 lần.

Động tác 2: Tư thế con mèoĐặt bàn tay của bạn vào tường, chân và hông dang rộng, đầu gối hơi cong.

Hít vào và thở ra đều đặn sao cho cơ thể vẫn uốn cong như một chú mèo. Lặp lại động tác này 3 lần.


Động tác 3: Tập nhún với ghế


Với động tác này, bạn cần có sự hỗ trợ của một chiếc ghế vững chắc. Hai tay đặt lên thành ghế và chân phải bước lên, cahan trái duỗi thẳng.

Tiếp tục khụy gối xuống và đứng lên sao cho chân sau vẫn giữ thẳng. Tập 4 lần thì đổi chân và tiếp tục tập luyện.

Động tác 4: Động tác mở ngựcNgồi trên ghế với đôi chân giữ thẳng trên sàn nhà. Đặt tay vòng ra sau ghế và nhẹ nhàng hít thở.

Lặp lại động tác này 5 lần.

Động tác 5: Căng cơMột chân quỳ gối, một chân duỗi thẳng sang ngang. Giữ cân bằng cơ thể bằng 1 tay còn tay kia giơ theo chiều chân duỗi thẳng. Tập 2 lần 4 nhịp rồi chuyển chân.

Theo Khampha.vn