20 gợi ý còn lại giúp bạn ‘yêu’ khi bầu bí một cách an toàn và mạnh khỏe.

21. Những thay đổi trên cơ thể phụ nữ như vùng ngực, vùng hông to lên chính là yếu tố kích thích ham muốn cho đức lang quân.

22. Cho dù nhu cầu "gần gũi" tăng hoặc giảm, bạn vẫn nên chia sẻ thẳng thắn với chồng. Sự chịu đựng có thể khiến bạn thêm ức chế và có thể “lây” sang cả chồng.

23. Đến quý III, cảm giác nặng nề ở bụng bầu có thể làm một số phụ nữ mất hứng thú chăn gối. Tuy nhiên, một số thai phụ khác vẫn cảm thấy rất “hăng hái”.

24. Khi mang bầu, cơ thể bạn thường có những thay đổi như: chu kỳ kinh nguyệt tạm ngừng, phôi thai phát triển thành bào thai; đồng thời, dạ con mở rộng, cổ tử cung bị ngăn bởi lớp màng nhầy để tránh tinh trùng tiếp tục gặp trứng, hình thành sự thụ thai mới.25. Theo nhiều nghiên cứu, tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 là khoảng thời gian “sung mãn” nhất của bà bầu. Thời điểm này, lượng máu lưu thông đến vùng ngực và vùng xương chậu tăng, tình trạng nghén chấm dứt, tâm lý bạn cũng thoải mái hơn…

26. Sự “xâm nhập” sâu sẽ trở nên khó khăn hơn khi bạn mang bầu. Để khắc phục điều này, bạn có thể kê một chiếc gối nhỏ dưới hông.

27. Khoa học chứng minh, việc mang thai bé trai sẽ kích thích cơ thể sản xuất nhiều androgens (hormone nam), tăng khoái cảm hơn việc bạn mang thai bé gái.

28. Cấm hoàn toàn việc sử dụng “đồ chơi” (sex toys) khi mang bầu. Chúng có thể kích thích âm đạo, gây chuyển dạ sớm.

29. Massage là một gợi ý thú vị để tăng cường độ thân mật với anh xã. Không nhất thiết phải là một chuyên gia, bạn có thể học vài kỹ thuật massage đơn giản để chiều chồng.

30. Hoạt động tình dục trong thời gian mang bầu sẽ tăng cường hệ miễn dịch lên 20%. Nó cũng giúp bạn tránh cảm hiệu quả.

31. Khoảng tuần thứ 28, prolactin (hormone tiết sữa) bắt đầu hoạt động. Một tin tốt cho bé nhưng lại không thuận lợi lắm cho chuyện gối chăn. Bởi vì, prolactin có thể gây ức chế quan hệ.

32. Ngoài “chuyện ấy”, bạn nên duy trì những hoạt động thân mật khác cùng chồng như ôm ấp hoặc nắm tay nhau.

33. Có thể gần gũi chồng bằng cách cùng tắm chung trong bồn hoặc dưới vòi hoa sen. Bạn nên gợi ý để anh ấy kỳ cọ giúp phần lưng khi bạn không thể tự mình làm được điều này.

34. Trừ khi bạn bị bác sĩ chống chỉ định quan hệ; nếu không, bạn vẫn nên duy trì chuyện yêu cho đến gần cuối thai kỳ.

35. Khi bụng bầu lớn hơn, kiểu "yêu" phía mép giường (bạn nằm ngửa, duỗi chân xuống sàn trong khi anh xã “tiến bước” từ phía đối diện) sẽ an toàn hơn cả.

36. Có thể “tự sướng” khi mang bầu. Tuy nhiên, bạn nên chú ý để chuyện thủ dâm không gây viêm nhiễm vùng kín.

37. Cực khoái có thể thúc đẩy dạ con co bóp nhưng nó không đủ mạnh để gây nên chuyển dạ sớm.

38. Nếu mang đa thai, bạn nên hạn chế quan hệ vợ chồng trong quý III (nhất là những tuần cuối của thai kỳ).

39. Kích thích vào bầu ngực có thể gây co bóp dạ con.

40. Bạn nên ngừng quan hệ vợ chồng trong những trường hợp sau: Ra máu bất thường; xuất hiện nhiều cơn co rút (chuột rút); cổ tử cung yếu; âm đạo mở sớm…

Thông tin tham khảo từ Babyhealth.